น้อง1เดือน3วัน ไม่อึมา2วันแล้วมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องทานนมแม่ไหมคะ ถ้าใช่คุณแม่ปั๊มนมส่วนหน้าแยกให้ทานเลยค่ะ จะช่วยให้ถ่ายค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ เพราะ 1 ขวบแล้ว อาจต้องใช้กรีเซอรีนสวนช่วยค่ะ จากนั้นหาสาเหตุค่ะ ว่าเพราะอะไร จะได้ไม่เกิดซ้ำค่ะ

5y ago

ค่ะ ใช้กรีเซอรีนสวนไว้ ทามหาหิงค์นิดหน่อยค่ะ อาจจะเป็นที่นมผงหรืออาหารค่ะ ค่อยๆดูไปค่ะ เดี๋ยวก็เจอสาเหตุ

น้องทานนมแม่อย่างเดียวหรือเปล่าคะ ถ้าทานนมแม่อาจจะไม่ถ่ายได้หลายวัน บางคน 4-5 วันก็มี เป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะนมแม่มีสารอาหารมาก ลูกเอาไปใช้หมดค่ะ

5y ago

น้องทานทั้งนมแม่แล้วก็นมผงค่ะ ตอนนี้เป็นกังวนมากค่ะ เหมือนน้องปวดท้องเอล้วพยายามเบ่ง โยเยเหมือนไม่สบายท้อง