น้อง5เดือนยังไม่คว่ำ

น้อง 5 เดือนแล้วค่ะ ผู้ชาย หนัก 8 โล ยังไม่มีท่าทีจะคว่ำเลยค่ะ ถ่อว่าพัฒนาการช้าไหมคะ เห็นบางคนบอกว่าเด็กบางคนก็ไม่คว่ำ แต่หัดนั่งและยืนเลยก็มี ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 5 เดือนครึ่ง หนัก 8 โล ก็ยังไม่ยอมพลิก ไม่ยอมคว่ำเองค่ะ พอจับคว่ำ ก็ไม่ยอมหงายเองอีก แต่ชอบนั่งมาก ตอนนี้นั่งเก่งแล้ว คุณหมอบอกว่าปกตินะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แค่ค่อยๆฝึกเค้าไป

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ น้องไม่ชอบนอน จะต้องจับนั่งเล่นอย่างเดียวเลย

ไม่ช้าค่ะแม่ น้ำหนักน้องมากก็มีส่วน ค่อยๆ ฝึกไปค่ะ จับตะแคงแล้วผลักหลังเบาๆ ให้คว่ำ ทำบ่อยๆ น้องจะจำและเริ่มทำเองได้ค่ะ