แม่คนไหนเคยเจอเคสนี้ไหมค่ะ ?

น้อง 5 ขวบจะ 6 ขวบ มีฟันขึ้นด้านใน แต่ด้านนอกก็ยังยึดแน่นแม่เพลียมากค่ะ

แม่คนไหนเคยเจอเคสนี้ไหมค่ะ ?
6 ตอบกลับ

ลูกชายคนโตบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ขึ้นข้างใน2ซี่เลย เคยไปหาหมอ หมอบอกว่าเดี๋ยวซี่ที่อยู่ด้านหน้าเป็นฟันน้ำนมหลุด ซี่ในจะเคลื่อนที่มาแทน ปกติค่ะ แล้วก็เป็นแบบที่หมอบอกจริงๆค่ะแม่ ไม่มีอะไร ไม่อันตรายค่ะ พยายามดูแลช่องปากและฟันน้องให้สะอาดพอค่ะ แปรงซี่ที่ซ้อนด้วยค่ะ✌️☺️

5y ago

ไม่ต้อง คือ ดีย์สุดค่ะ ขอบคุณนะคะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ กลับมาแล้ว มาอัพเดทอาการค่ะ ล่าสุดพบทันตแพทย์ ให้ถอนฟัน 4 ซี่เลยค่ะ เพราะเสี่ยงฟันเกและขึ้นซ้อน (เก็บตังค์วันละ 10 บาทได้เลย) ลุงหมอบอก 5555 จัดฟันแน่ๆ ฝากไว้สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกกำลังโตนะคะ เรื่องของช่องปากสำคัญมากๆ

ลูกชายเป็นค่ะ ตอนนั้นพาลูกชายไปหาหมอแต่เจอหมอผู้ชายพูดแรงน้องกลัว เลยรอฟันแท้ขึ้นพอฟันแท้ขึ้นได้ครึ่งหนึ่งฟันน้ำนมก็โยกค่ะ ฟันแท้ขึ้นสุดฟันน้ำนมก็หลุดพอดี

น้องสาวของเราเป็นค่ะ หมอถอนซี่ฟันน้ำนมออก แต่ไม่รู้ยังไงถอนไม่หมดเหลือรากฟันไว้ สุดท้ายฟันเลยขึ้นซ้อนเป็นเขี้ยว เหมือนคนญี่ปุ่นเลยค่ะ

ลูกชายเป็นค่ะแต่ฟันข้างนอกโยกนะค้ะแต่ไม่หลุด

5y ago

ลองปรึกษาทันตแพทย์ดูนะคะแม่

หมอถอนฟันหน้าออกมั้ยคะแม่

5y ago

ถอนค่ะคุณแม่ ไม่งั้นจะกระทบฟันแท้