น้อง1ขวบ6เดือนไม่ยอมพูด

น้อง1ขวบ6เดือนไม่ยอมพูดเลยค่ะ พูดได้แต่หม่ำๆคำอื่นไม่มีออกมาเลยค่ะ ให้ทำตามที่บอกน้องก็ไม่ทำเลย น้องดื้อมาก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เล่านิทานให้น้องฟังค่ะ ที่สำคัญแม่ต้องเว้นให้ลูกได้พูดบ้างอย่าชิงลูกพูดหมดอิอิ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

กระตุ้นช่วยพูด พูดคำง่ายๆให้น้องพูดตามค่ะ

2y ago

น้องไม่ทามเลยค่ะ สอนทุกอย่างน้องไม่ยอมพูดตามค่ะ

เหมือนกันเลยคะ

2y ago

หมอบอกว่าจะส่งตัวไปรพ.เพื่อไปกระตุ้นค่ะ แต่แม่เหนว่าไม่มีประโยชน์อะรัยเพราะลูกไม่ทามตาม