ผื่นทารก

น้อง 25 วัน ทานนมแม่ค่ะ มีผื่นแบบนี้ขึ้นนานไหมคะกว่าจะยุบ ตอนนี้ทาครีมเฟแอนด์เมได้ 2 วันยังไม่มีท่าทีจะยุบเลยค่ะ เห็นแล้วสงสารลูกมากๆเลยยังหาสาเหตุของอาการแพ้ไม่ได้ค่ะ?

ผื่นทารก
2 ตอบกลับ

เด็กผิวแพ้ง่ายค่ะ บ้านนี้จะ4เดือนแล้ว เป็นๆยุบๆ ใช้ครีมมาเยอะ จนพาน้องไปหาหมอที่ รพ.เด็ก หมอบอกผิวแพ้ง่ายถ้าถูกกระตุ้นก็จะขึ้นอีก จะเป็นๆหายๆ เกิดจากการระคายเคืองขาดความชุ่มชื้น หมอให้ครีมมาทา ให้อาบแค่น้ำเปล่าก็พอ ตรงผื่นให้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกหรือน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาด แต่ก็มีสาเหตุอื่นด้วยนะคะ อาจจะแพ้จากอาหารที่แม่ทาน บองพบหมอเพื่อวินิจฉัยอีกที

หาหมอนังคะแม่