ลูกเป็นผื่นที่หน้าลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ

น้อง 24วัน มีผื่นขึ้นแบบนี้ที่หน้ามีลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ลูกเป็นผื่นที่หน้าลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ
31 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ต้องอาบน้ำให้วันละรอบกับเช็ดตัว2รอบ เป็นเพราะความอับกับอาการร้อนค่ะ ต้องทำความสะอาดบ่อยหน่อย เช็ดหน้าเช็ดตาเยอะหน่อยค่ะ ลูกเราตอนนี้อายุ26วันแล้วค่ะ

5y ago

เช็ดตัว2 ครั้งค่ะบางทีเช็ดแค่หน้ากับตรงซอกอับๆ ค่ะ

เปนเหมือนกันคะ เปนเยอะกว่านี้ ไปหาหมอหมดตังค่ายาไปหลายพันเลยคะ เลยลองสั่งยาตัวนี้มาใช้มันได้ผลจิงๆคะ ไม่แพงด้วยคะ ลองดูน่ะคะคุณแม่ เปนสมุนไพรไม่อันตรายต่อผิวลูกด้วยจร้า

5y ago

ตัวนี้บ้านนี้ไม่หาย

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอเคยบอกว่าเป็นปกติ เดี๋ยวมันจะหายไปเอง แต่บ้านนี้ก็เอาน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ด แล้วทาบีเพนเทน รอยแดงๆๆเห่อๆดีขึ้น แต่ยังไม่หายค่ะ

บ้านนี้อากาศร้อนยิ่งเป็นแต่ไม่เยอะเท่านี้ แต่พออยู่ห้องแอร์หาย😆ตอนนี้ก็กำลังเริ่มเป็นอีกละ ไม่เคยทาครีมอะไรให้น้องคะ หายเอง

น่าจะอากาศร้อนหรือเปล่าคะ ลูกชาย 1 เดือน 3 วัน ก็เป็นที่หน้า และคอ พออากาศเย็นผื่นแดงๆ ที่คอจะจางลงค่ะ

เดี๋ยวมันจะหายไปเองค่ะ รักษาความสะอาดให้มากๆ บ้านนี้ก็เป็นจนไปหาหมอ สุดท้ายหมอให้กลับบ้านค่ะ ป็นปกติ

เป็นเหมือนกันค่ะเราไปคลีนิคมาได้ยามาทาชื่อยาneopredซื้อตามตามร้านขายยาก็ได้ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

เปนเหมือนกันคะ. คุณหมอบอกว่าเด๋กทารกจะเปนแบบนี้เรียกว่าผิวแพ้ตัวเองคะ หมอให้ยามาทา 3-4วันก็ดีขึ้นคะ

5y ago

ตอนลูกเราเล็กก้เป็นแบบนี้เราทาชูโดครีมหาย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอบอกเป็นภูมิแพ้ค่ะ ให้ยามาทาพอที่หน้าหายดันไปขึ้นที่หัวอีก

อาจเกิดจากอาหารที่แม่ทานด้วยนะคะ พวกนม เนย ขนมปัง กะทิ ปลา อาหารทะเล ถั่ว น้ำเต้าหู้