ลูกเป็นผื่นที่หน้าลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ

น้อง 24วัน มีผื่นขึ้นแบบนี้ที่หน้ามีลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ลูกเป็นผื่นที่หน้าลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ
31 ตอบกลับ

จากคำแนะนำแม่ๆท่านอื่นแล้วก็งดการหอมแก้มลูกด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพ​ผิวของเด็​ก

บีแพนเทนค่ะแม่ บ้านนี้เคยเป็นมากกว่าในรูปอีก แต่ไม่ได้ถ่ายไว้ ตอนนี้หายแล้ว

ตอนน้องคลอดใหม่ๆก็มีเหมือนกันค่ะ แต่ซัก3วันก็หายไปเองน่าจะเป็นผื่นร้อน

บ้านนี้ก่เป้นจ้า พาไปคลีนิคหมอให้ยาตัวนี้มา ใช้ดีมาก 2-3ก่หาย ทาบ่อยๆคะ

บ้านนี้ก็ขึ้นคะ น้องได้25วัน แต่ไม่เยอะแบบนี้ บ้านนี้ทาแต่แป้งให้คะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะเป็นเยอะด้วยพรุ่งนี้ว่าจะพาน้องไปหาหมอ

ตอนน้องอายุ1เดือน2เดือนก็เป็นแบบนี้เลยค่ะแต่เป็นที่ไข่น้องค่ะ

สำลีชุบน้ำเกลือหมาดๆ เช็ดแล้วทาบีเพนเท่นค่ะ หายไวขึ้นเยอะ

ลองหาครีมชื่อ T.A. ครีม มาทานะคะ หรือไม่ก็ยี่ห้อเซตาฟีลจ้าา

ใช้สำลีชุปน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดบ่อยๆค่ะ ช่วยได้