ลูก 1เดือนไม่ถ่าย

น้อง 1เดือน15วัน ไม่ถ่ายมา5วันแล้วแต่ตดบ่อยมาก เป็นอะไรไหมคะ น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

15 ตอบกลับ

นมแม่มีกากใยน้อยทำให้ไม่ถ่ายหลายวันได้เป็นปกติ แม่สามารถทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องขับถ่าย ลูกจะได้รับทุกอย่างที่แม่ทานผ่านทางน้ำนม อย่าทานมากเดี่ยวน้องจะท้อวเสียเอาได้

ปกติค่ะ บ้านนี้10วัน ไปหาหมอ หมอบอกถ้ากินนมแม่ไม่ถ่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าน้องงอแง เบ่งตลอด กินนมน้อยลง อันนี้ถึงไม่ปกติค่ะ

กินมะละกอสุกเรยคร้า บ้านนี้ก็กินมะละกอสุก ลูกถ่ายปกติตตลอดงับ แต่ต้องกินพอประมานน่ะคร้าอย่ากินเยอะจนเกินไป

3mo ago

ใช่ค่ะแม่ต้องกินผักเยอะๆ ไม่ต้องเน้นเนื้อค่ะ เนื้อทำให้ท้องอืด ลูกก็อืดตามตดบ่อย

บ้านนี้ น้องได้26 วัน ทานนมแม่ล้วน อึ ฉี ปรกติคะ แม่ลอง เอาน้ำนมส่วนหน้าให้น้องทานนะคะ น้องจะได้ อึ ดี เลยคะ

ปกติค่ะคุณแม่ ถ้าน้องไม่มีอาการอื่นร่วมก็โอเคค่ะ ถ้าแม่กังวลใจสามารถไปสอบถามปรึกษาคุณหมอได้จ้า

บ้านนี้5-7วันค่ะ นมแม่ล้วน ถ้าน้องตดบ่อยๆเดี๋ยวก็ถ่ายเองค่ะ ปกติค่ะ

ทำท่ายกขาน้องให้แนบท้องค่ะ สัก 10 ครั้งค่ะ ลูกชายเคยก็เป็นค่ะ

ปกติถ้าน้องไม่งอแง แต่บ้านนี้กินมะละกอสุก ลูกถ่ายทุกวันค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ไม่มีกากใยอาหาร เหมือนนมผง

นมแม่ย่อยง่าย ถ้าย่อยหมดก็ไม่ค่อยอึค่ะ