ฟันลูกยังไม่ขึ้น

น้อง8เดือนฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ มีบ้านไหนฟันน้องยังไม่ขึ้นเหมือนบ้านนี้บ้างเอ่ย...ปกติไหมคะ

 ฟันลูกยังไม่ขึ้น
9 ตอบกลับ

บ้านนี้ 6 เดือน ยังไม่ยอมขึ้น พอดีน้องทานนมผสม คุณหมอเลยแนะนำมาว่า ให้ใช้น้ำดื่มตราสิงห์ ต้มและนำมาชงนมเท่านั้นค่ะ เพราะยี่ห้อนี้มีฟลูออไรต์ เพียงยี่ห้อเดียว ช่วยให้ฟันขึ้นแข็งแรง ตอนนี้มาหมด ล่างบน จะ 8 ซี่แล้วค่ะเพิ่ง 9 เดือนกว่าๆ

บางคนก็ยังไม่ขึ้นค่ะปกติค่ะ. แต่ฟันซี่แรกควรขึ้นไม่เกิน 1 ขวบนะค่ะ ลองสังเกตุที่เหงือกดูค่ะว่าเริ่มเห็นรอยฟันเล็ก ๆ โผล่มาหรือยังนะค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้น้อง 1 ขวบแล้ว ฟันขึ้นแล้วข้างบนสี่ข้างล่างสี่ กว่าจะขึ้นทำแม่จิตตกหนักมาก 😁

บ้านนี้ฃี่แรกขึ้นตอน 8 เดือนนิดๆ อาจขึ้นช้าก็ได้ค่ะแม่

บ้านนี้จะเจ็ดเดือนแล้วกำลังขึ้นค่ะงอแงสุดๆ

บ้านนี้ฟันน้องขึ้นตอนขวบกว่าๆค่ะ

ลูกสาวคนโตฟันขึ้นตอน1ขวบค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอน9เดือนค่ะ

♥️♥️♥️