น้อง7เดือนยังไม่นั่งยังไม่คลานถือว่าปกติมั้ยค่ะ😅

น้อง7เดือนยังไม่นั่งไม่คลานถือว่าปกติมั้ยค่ะ😅

4 ตอบกลับ

แม่ต้องฝึกน้องนั่งนะคะ ลูกสาวบ้านนี้ นั่งเองได้ตอน6เดือนเต็ม คลานตอน8เดือน ทุกอย่างอยู่ที่แม่จะฝึกค่ะ ตอน7เดือนน้องกระดึ๊บเหมือนหนอนเลยค่ะ (เหมือนพี่ข้างบ้านเรา เขาไม่ใส่ใจลูก อุ้มแต่น้อง ไม่เคยจับนั่งเลยค่ะ ทุกวันนี้ น้อง1ปี3เดือน ไม่นั่ง ไม่คลาน ไม่ยืน ไม่เดินเลยค่ะ แล้วไม่พูด ไม่ส่งเสียงเลย )

สู้ๆค่าแม่เป็นกำลังใจให้หมั่นฝึกน้องบ่อยๆนะค่ะบ้านนี้เจ็ดเดือนกว่าเกาะยืนตั้งไข่แล้วค่ากระตุ้นน้องบ่อยๆนะคะส่วนตัวบ้านนี้จะชอบเปิดดูยูทูปเกี่ยวกับการกระตุ้นพัฒนาการน้องแต่ละช่วงวัยมีวิธีฝึกมีคำแนะนำด้วยค่า

บ้านนี้น้องนั่งแข็งประมาณ7 เดือน แต่น้องไม่คลานเลยค่ะ ปัจจุบันขวบครึ่งก็ยังคลานไม่เป็น

บ้านนี้ก็หลังแปดเดือนค่ะ แต่น้องทำอย่างอื่นได้ หมอก็ว่าไม่ช้านะคะ