ปรึกษาเรื่องน้องหลับคาขวดนม

น้อง6เดือน เวลาง่วงก็ให้กินนมแล้วน้องก็จะหลับเอง มีหลายคนบอกว่าไม่ให้หลับดูดขวดแบบนี้ไม่งั้นฟันน้องจะผุ คือน้องดูดแล้วก็หลับ ถ้าน้องหลับสนิทหรือนมหมดขวดน้องก็จะคลายขวดออกเอง ถ้าน้องหลับแต่ปากยังดูดแล้วเราดคงออกน้องก็จะตื่นเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนบ้างคะที่ไม่ให้ลูกหลับไปพร้อมขวดนมแบบนี้? แม่เครียดมากเลยค่ะ กลัวถ้าน้องมีฟันน้องจะฟันผุ

1 ตอบกลับ

ถ้าฟันขึ้นแล้ว แล้วกินนมชง มีสิทฟันผุได้ง่ายค่ะ ถ้านมแม่ไม่เปนไรค่ะ