อยากให้น้องคลานได้

น้อง4เดือนค่ะยังคลานไม่เปนเลยพัฒนาช้าไหมค่ะควรทำอย่างไรน้องถึงจะคลานค่ะ

13 ตอบกลับ

4เดือนของเราเพิ่งคว่ำค้าาา ไม่ต้องรีบนะแม่ ไม่ต้องเร่งน้องค่ะ ถึงเวลาทุกอย่างจะมาเอง ทำใจให้สบายนะคะ

4เดือนนี้ ยังหัดคว่ำไปมาอยุ่เลยค่ะ รีบจังเลยคุณเเม่ พัฒนาการเด็กไปเรื่อยๆค่ะ อย่ากังวลเลยค่ะ

6เดือนค่ะแม่น้องจะเริ่มคลาน แต่ก็ขึ้นอยู่กันความพร้อมของน้องด้วยค่ะ แต่ล่ะคนไม่เหมือนกันนน

ปกตินะคะแม่ น้อง4เดือนยังแค่คว่ำแล้วหัดที่จะไปข้างหน้าอยุ่คะ แม่ใจเย็นๆนะคะ

เร็วไปค่ะแม่ ปกติเด็กจะเริ่มคลานที่ 6 เดือนค่ะ 4 ลูกเราคลานตอน 6 เดือนกว่าค่ะ

ไม่ช้าค่ะแม่ แต่ยังไม่ถึงวัยที่น้องจะคลานค่ะ น้องจะคลานช่วงเดือนที่6-7 จ้า

4เดือนพึ่งคว่ำค่ะ คลานจิงๆเกือบๆ8เดือนเลยนะคะ

ค่ะขอบคุณแม่ๆทุกคนน่ะค่ะที่ให้คำแนะนำ

4เดือนพึ่งคว่ำเองจ้าเเม่ ใจเยนๆๆ

ไม่ช้านะ 4เดือนพึ่งคว่ำเองคะ