อาหาร

น้อง4เดือนกว่าแล้วเริ่มกินจากกล้วยหรือข้าวก่อนดีคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มตอนประมาณ 5เดือนครึ่งค่ะ เริ่มจากซุปใสก่อน 2-3ช้อนค่ะ เป็นซุปจากน้ำต้มผักกับกระดูกหมูกระดูกไก่ค่ะ ฝึกให้น้องกลืนอาหารผ่านช้อน กับเป็นการทดลองให้เจอรสชาติอื่นที่ไม่ใช่นมแม่ค่ะ ของเพื่อนก็เริ่มตอนห้าเดือนกว่า ใช้เป็นข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ (อันนี้เมนูแนะนำกรณีที่คุณแม่ถามว่ากล้วยหรือข้าวค่ะ)

4y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

***พตนะคะ เผื่ิอเดี๋ยวมีคนเข้าใจผิดแล้วมาด่า เคยหาข้อมูลค่ะว่าต้องกินหลัง6เดือน แต่ไปหาคุณ​หมอ​มาคุณหมอบอกให้เริ่มฝึกกลืนนิดหน่อย ไม่ได้กินจริงจังค่ะ***

ทานนมแม่อย่างเดียวถึง6เดือนนะคะ...สมุดสีชมพูต้องเปิดอ่านบ้างนะคะ...เล่นเน๊ตได้ก็ลองหาข้อมูลทางgoogle บ้าง...ใช้ให้เกิดประโยชน์ค่ะ??

4y ago

ค่ะเคยอ่านค่ะ แต่หมอให้​เริ่มฝึกกลืนนิดหน่อย​

น่าจะเริ่มตอน6เดือนนะคะเพราะก่อนหกเดือนร่างกายน้องอาจจะยังไม่สมบูรณ์ลำไส้มีสิทธิอุดตันได้ค่ะ

4y ago

หมอให้ฝึกกลืนค่ะ

ควรเริ่มตอน 6 เดือนดีกว่านะคะ อยากเริ่มไวต้องอยู่ในการประเมินของหมอเท่านั้นค่ะ ?

4y ago

หมอใหัเริ่มทานค่ะ ให้ฝึกกลืน ยังไม่กินจริงจัง

บ้านนี้ให้กินข้าวตอน4เดือนน้องกลืนได้เก่งมากค่ะ

4y ago

โอเคค่าา

ยังไม่ควรให้ทานกล้วยนะคะ ย่อยยาก

4y ago

ขอบคุณ​ค่าา

อ่านในเล่มสีชมพูเลยค่ะ

4y ago

หมอให้เริ่มทานค่ะ ฝึกกลืนนิดหน่อยไม่ได้กินจริงจัง

ควรให้ทานตอน 6 เดือน นะคะ

4y ago

***พตนะคะ เผื่ิอเดี๋ยวมีคนเข้าใจผิดแล้วมาด่า เคยหาข้อมูลค่ะว่าต้องกินหลัง6เดือน แต่ไปหาคุณ​หมอ​มาคุณหมอบอกให้เริ่มฝึกกลืนนิดหน่อย ไม่ได้กินจริงจังค่ะ***

มื้อแรก ข้าวบด+นมแม่ ค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่าาเดี๋ยว​จะ​ลอง​ดูน้าา