น้อง4เดือน ควรให้กินข้าวโอ๊ตยังค่ะ

19 ตอบกลับ

แม่ยังให้นมน้องอยู่ก็ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวก่อนนะค่ะ6เดือนค่อยเริ่มกินแต่ถ้าน้องไม่อยู่กับแม่ให้ยายเลี้ยงถ้าเขาให้น้องกินก็ไม่เป็นไรหลอกค่ะเพราะเห็นหลายคนที่ให้น้องกินข้าวก่อน6เดือนก็ไม่ได้เป็นอะไร

เด็กควรกินแต่นมอย่างเดียวจนถึง6เดือนค่ะ. อาหารเสริมควรให้กินหลัง6เดือนค่ะ. 4เดือนกระเพาะน้องยังไม่แข็งแรงค่ะอันตราย

รอผ่านซัก 6 เดือนดีกว่าค่ะคุณแม่ ท้องน้องยังอ่อนๆค่า นมแม่มีสารอาหารเยอะเพียงพอค่ะ

หมอไม่บอกหรอคร่าแม่ว่า แรกเกิดถึงหกเดือนนมแม่ล้วน ในสมุดฝากครรภ์ก้อมีบอกนะคร่า

กระเพาะและลำไส้น้อง ยังไม่พร้อมย่อยอาหารชนิดอื่นนอกจากนม จนกว่าจะ 6 เดือนค่ะ

ของบ้านเราทานตอน5เดือนค่ะ น้องก็ปกติดีนะค่ะ ทานแค่2ช้อน กาแฟ ตอนเช้าค่ะ

แรกเกิด-6เดือน อาหารหลักคือนม 6เดือนขึ้นไปถึงป้อนอาหารได้ค่ะ

อย่าพึ่งรีบเลยค่ะ เสี่ยงป่าวๆ ถ้าหมออนุมัติแล้วทานได้ค่ะ

ลองไปปรึกษาหมอดูค่ะ ให้หมอประเมินให้ถ้าอยากป้อนข้าว

รอ6เดือนนะคะ 4เดือนลำไส้และกระเพราะน้องยังอ่อนอยู่