น้องมีน้ำมูก

น้อง3เดือนค่ะ แรกๆมีไข้ร่วมด้วย แต่ตอนนี้หายใจครืดคราด มีน้ำมูกอย่างเดียว เป็นมาจะ3อาทิตย์แล้ว พาไปหาคุณหมอมาให้น้ำเกลือมาหยอด2อาทิตย์แล้วยังไม่หายเลย ต้องไปหาหมออีกไหมค่ะ ใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกให้วันล่ะ2-3ครั้งก็ไม่หายค่ะ.😔

1 ตอบกลับ

แพ้ฝุ่นหรือเปล่าคะ แม่บ้านนี้น้องก็เคยเป็น พาไปหาหมอ แม่นึกว่าน้องไม่สบายเพราะหายใจครืดคราด เลยพบหมอเด็กโดยตรง หมอบอก เด็กอาจจะแพ้ฝุ่น ไม่ต้องทาแป้งให้น้อง เปลี่ยนเป็นโลชั่นแป้งเด็กแทน พอไม่ทาแป้งฝุ่นให้น้องน้องก็หายใจปกติเลยค่ะ ไม่มีครืดคราด พอวันไหนยายน้องลืม ไปทาแป้งฝุ่นให้ น้องก็จะหายใจครืดคราดทันที เพราะสังเกตน้องเอา เลยมั่นใจว่าน้องแพ้ฝุ่น

4y ago

ตอนแรกก็คิดแบบนั้นค่ะ แต่น้องไม่ได้ทาแป้ง ล่ะที่ห้องก็ไม่ค่อยมี พอดีขึ้นมาอยู่กรุงเทพก็ยังไม่หาย อาทิตย์ก่อนพาน้องไปหาหมอ หมอให้ยาขับเสมหะกับแก้อักเสบมา หยอดน้ำเกลือ ดูดน้ำมูกเหมือนจะหนักว่าเดิม เริ่มกังวลมากค่ะ กลัวน้องจัเป็นอะไร