กินนมน้อย

น้อง3เดือน11วันกินนมทีละ3ออนเองค่ะ กินนมน้อยมาก แล้วน้องก็ตัวเล้กมากด้วยค่ะ บ้านไหนมีวิธีทำให้น้องกินเยอะขึ้นมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ทารกแต่ละคนต้องการปริมานนมที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาน น้ำหนัก และอายุค่ะ ลองใช้สุตรคำนวนดูค่ะ น้ำหนัก × 120 หาร 30 จะได้ปริมานนมที่เด็กต้องทานใน 1 วัน แบ่งเป็น 6-8 มื้อค่ะ ต่อวัน

5y ago

ถ้า 6 มื้อ ก้อครั้งละ 4 ออน ถ้า 8 มื้อครั้งละ 3 ออน ค่ะ