ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องในครรภ์ภายใน1สัปดาห์ค่ะ

น้อง37+3 นน.ซาวด์ได้2200คุณหมอบอกตกเกณค่ะ แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่ม นน น้องในครรภ์เร่งด่วนแบบไหนกันบ้างค่ะ หรือทานอะไรน้ำหนักถึงจะลงลูกดีค่ะ แชร์มาได้เลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #วิธีเพิ่มน้ำหนักน้องในครรภ์

16 ตอบกลับ

แนะนำทานนมแพะศิริชัย+กล้วยน้ำว้า+นมถั่วเหลือง+ไข่ ทุกวันวันเลยค่ะ แม่บ้านนี้มีประวัติครรภ์แรกคลอดก่อนกำหนดนน.ลูกน้อย ครรภ์ที่2เลยจัดเต็มเพราะรู้ว่ายังไงก็ต้องคลอดก่อนกำหนดอยู่ดี เป็นจริงแบบที่คิดเลยค่ะ คลอดตอน36สัปดาห์นน.น้องอยู่ที่3,265กรัม หมอยังตกใจเลยค่ะคิดว่านน.เด็กคงไม่ถึง2700กรัม หมอยังแซวอีกว่าถ้าอยู่ครบกำหนดคงจะหนัก4,000กรัมขึ้นค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้กำลังดื่มนมแพะอยู่พอดีเลยค่ะ ขอให้ลงน้องบ้างก็ยังดีค่ะ 🥰🥰

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ บ้านนี้ตอน36+2ก็2200 หมอบอกไม่ได้น่าเป็นห่วงน้องแค่ตัวเล็กเหมือนพ่อแม่ เราเลยปล่อยกินสบายๆเลยค่ะ บำรุงมาตลอดแต่น้ำหนักไม่ค่อยลงลูกเลย ไปหาหมอเมื่อวาน 38+3 น้ำหนักลูก2800 หมอบอกไม่เล็กล่ะ คลอดอาจจะ3โลเราว่าเราพอใจน้ำหนักนี้นะ พี่ๆเขาก็คลอด2790-2970ก็แข็งแรงดีค่ะ

ผิดกับบ้านนี้ค่ะแม่ อยากให้ นน.น้องขึ้นน้อยๆมากเลย วันนี้ล่าสุด ทะลุ4โลแล้ว หมดความหวังที่จะคลอดเอง แล้วค่ะแม่ เพราะหมอนัดผ่า 12/1 แล้ว แม่กินปกติเลยค่ะ น้ำหวานก็ไม่กิน ทะลุเป้ามาก

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น้องยังต้องติดตามอาการกรวยไตโตหลังคลอดอยู่ค่ะ ขอให้แม่คลอดน้องง่ายๆเช่นกันนะคะ นน.เกิน 2500 กำลังดีค่ะ ออกมาโตข้างนอกเอา

บ้านนี้ตอน 35วีค น้ำหนักน้องตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ แค่ 1,929 เอง แม่อัดไข่ต้มเช้า 2ฟอง นมกิน เช้า กลางวัน ก่อนนอน วันนี้หมอนัด 37 วีค น้ำหนัก 3,033g หมอบอกให้หยุดโด๊ป ไข่ต้มเลย 😅😅

1y ago

หมอก็ตกใจเหมือนกันค่ะ แรกๆ แอบน้อยนะคะน้ำหนักน้องตกเกณฑ์ พอมาวันนี้ ใจฟูมากค่ะ 🥰

แนะนำส่วนตัวนะคะ 36+3 W นน น้อง 2,100 กินน้ำเต้าตู้ทุกเช้า กล้วยน้ำว้า 2-3 ลูกต่อวัน นมแอนมัม 2-3 กล่อง ไข่ต้ม 1 ลูก ไปหาหมอมาล่าสุด 38+3 W นน น้องขึ้นมา 2,700 ตอนนี้ชิวๆแล้วค่ะ😅

1y ago

บ้านนี้วันนึงกินข้าว 2 รอบค่ะไม่เน้นข้าวเลยไม่ชอบ เช้ามากินน้ำเต้าหู้ กล้วย 1 ลูก สายๆกินนม เกือบเที่ยงกินข้าว บ่ายมาก็กล้วย นม หิวก็กล้วย นม กินข้าวอีกที 2-3 ทุ่มค่ะ 555

กล้วยค่ะ บ้านนี้ 37+3 ได้ 3300 g พอ 38+3 น้ำหนักแม่ขึ้นมาขีดเดียว แต่ลูกล้ำหน้าไป 3700 g แล้วค่ะ ตอนนี้รอคลอด 39+2 ลุ้น นน เหมือนกันค่ะ ลูกน้ำหนักขึ้นเยอะ แม่ก็แอบกลัวค่ะ

บ้านนี้ตอน 36+4 น้ำหนักน้อง2300ค่ะ ตอนนี้38+4 น้ำหนัก3100ค่ะ ช่วงนั้นเครียดมาก เช้านมแอนมัม+กล้วย2ลูกค่ะ หมอที่คลีนิกปรับยาตัวใหม่ให้ด้วย

1y ago

หมอให้ยาตัวใหม่มาเหมือนกันค่ะ พยายามกินไข่ต้มกับกล้วยอยู่เลยค่ะ 😆😆

เรากินนม กับผลไม้ แต่น้องก็น้ำหนักดีค่ะ เมื่ออาทิตที่แล้ว ไปซาวน้องหนัก 3200 กว่าแล้ว เดี่ยววันที่ 5 นี้ไปอีกค่ะ 37 วีค

1y ago

น้องนน ดีมากค่ะแม่ ขอให้น้องคลอดมาแข็งแรงๆนะคะ ❤️❤️❤️

บ้านนี้34wน้ำหนักน้อง2521​พอเข้า36wแค่2560เองค่ะตกเกณฑ์เหมือนกันไม่รู้จะกินไรบำรุงอาทิตย์หน้าป้าหมอบอกต้องได้28-29

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ ตอนซาวกับตอนออกมาจริงๆ มักจะไม่ค่อยตรงกันค่ะ ซาวได้ 2,600 ออกมา 3,500😂

1y ago

อยากให้นน.ลูกเป็นแบบนั้นจังค่ะ