สอบถามหน่อยคะ

น้องมีอาการเเบบในภาพเลยคะต้องทำยังไงคะ หรือซื้อยาอะไรมาทาได้บางคะ น้อง2เดือนคะ #ขอบคนสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

สอบถามหน่อยคะ
8 ตอบกลับ

ภาษาพื้นบ้านเรียก หละ ค่ะ วิธีรักษาจะขวาดยาสมุรไพรม่วงๆ ทางการแพทย์เรียกเชื้อราค่ะ หมอจะให้ยาทากลิ่นมิ้นท์ๆมาทาในปาก เกิดจากแบททีเรียค่ะ คือกินนมแล้วทำความสะอาดไม่ทั่วหรือเอาอะไรที่มีแบททีเรียเข้าปาก

3y ago

เป็นค่ะ น้องเจ็บกินนมได้น้อยลงรับสารอาหานน้อยลงค่ะ เด็กบางคนภูมิคุ้มกันน้อย เจ็บจนไข้ขึ้นก็ต้องรักษาคูณ2ค่ะ

บ้านนี้น้องก้อเป็นค่ะ วันี้พาไปหาหมอหมอบอกว่าเปนเชื้อราให้ยามาทา ตอนนี้จรงลงแร้วค่ะ

ภาษาบ้านๆเค้าเรียกว่าสางนมค่ะ.ใช้ผ้าอ้อมที่น้องชีใส่เอาไปเชคในปากน้องค่ะหรือน้ำอุ่นๆ

น้องเป็นฝ้าเชื้อราค่ะแม่ไปหาหมอค่ะบ้านนี้น้องก็เป็นกินยาแล้วก็จะหาย

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าเป็นเชื้อรา ให้ยามาทาค่ะ

เชื้อรา ค่ะ กินนมเสร็จ เช็ดทุกครั้ง.

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

พาไปหาหมอดีกว่าค่ะ