ท้องเสียหลายวัน

น้อง2ขวบ6เดือน ท้องเสียถ่ายเหลววันนี้เข้าวันที่4แล้ว วันนึงถ่ายเป็นสิบรอบ ถ่ายจนก้นแดงแสบเดินอ้าขาเลยค่ะ ไปรพ.2รอบได้แค่ยาพารากับเกลือแร่ แม่ให้ทานตั้งแต่วันแรกที่เป็นจนตอนนี้ยังไม่ดีขึ้นเลย แม่ควรย้ายรพ.หรือพาไปคลีนิคเฉพาะทางดีค่ะ แม่เครียดมากเลยกลัวท้องจะเป็นมากกว่าท้องเสีย

1 ตอบกลับ

น้องอาจจะเป็น โรต้าไวรัส ที่เป็นโรคท้องเสียในเด็ก หรือป่าว หมอได้วินิจฉัยมั้ยคะ ว่าน้องเป็นอะไร คุณแม่ลองศึกษา ปรึกษาหมอ หรือไม่ก็ไป หาหมออีก ที่นึง ก็ได้นะคะ

5y ago

หมอบอกแค่ว่าน้องท้องเสียปกติค่ะ เพราะน้องกินได้ ร่าเริงดี ไม่มีไข้ค่ะ แม่รอดูอาการช่วงกลางวันนี้ว่าน้องดีขึ้นไหม ถ้าไม่ดีขึ้นแม่จะพาไปหาหมอเฉพาะทางค่ะ