น้องไม่ยอมถ่าย

น้อง2 เดือน. 12. วัน น้องกินนมเเม่ล้วนค่ะ.ไม่ถ่ายมา1 อาทิตย์กับ2 วัน เเปลว่าผิดปกติมั้ยคะ

10 ตอบกลับ

ถ้านมแม่ล้วนๆ ไม่ถ่ายนานๆก็ไม่ผิดปกติค่ะ แต่ๆๆๆพอน้องถ่ายแม่ต้องสังเกตถดูนะคะ ว่าอึแข็งมั้ย อึแบบปกติหรืออึแบบคนท้องผูก *ระหว่างนี้ แม่พยายามให้ลูกกินนมส่วนหน้านะคะ นมส่วนหน้ามีน้ำตาลแลคโตสเยอะ กระตุ้นให้น้องจะถ่ายมากขึ้นค่ะ ปล. ถ้าแม่กังวลก็ไปหาหมอนะคะ

ถ้ากินแต่นมแม่ปกตินะคะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจไปหาหมอเลยจ้า บ้านนี้ก็เคยไม่ถ่ายห้าวันไปหาหมอเหมือนกัน หมอบอกปกติของเด็กนมแม่ระบบย่อยจะดีกว่าเลยไม่เหลือกากอาหารที่ต้องถ่ายออกมา ปล.ลูกบ้านนี้จั้มมั้มมากค่ะ

เคยอ่านเจอเหมือนกันค่ะจากเพจนมแม่แฮปปี้ บอกว่าถ้าน้นมแม่ล้วน ถ้าเขาไม่ถ่ายทุกวันถือเป็นเรื่องปกติค่ะ บางเคสที่เขาเขียนคือไม่ถ่าย 20 วันก็มีค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจ ลองพาน้องไปหาหมอดูนะคะ

ปกติค่ะ ลองเอานมส่วนหน้าให้น้องกินค่ะ น้ำในส่วนหน้าจะช่วยในการขับถ่าย

นมแม่ปกติค่ะ หรือแม่จะกินนมเปรี้ยวแล้วให้ลูกกินนมก็ได้นะค่ะ

ไม่ถ่ายมา1. อาทิตย์นี้ผิดปกติมากๆคะแม่ ไปหาหมอดูนะคะ

มันนานไปไหมคะถ้า4-5วันก็โอเคร​ ไปหาหมอได้แล้วคะ​

เป็นเหมือนกันค่ะ 4 วันแล้วไม่ถ่าย น้อง2 เดือน20 วัน

3วันนี้ก็ผิดปกติแล้วคะ

ปกติจ้า