ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

น้อง1เดือน8วันเปนหวัดหมอให้ยาขับเสมหะกับยาหยอดจมูกมาแต่ไม่กล้าให้น้องกินยาหยอดแต่จมูกบางครั้งน้องหายใจไม่ดวกอยากถามแม่ๆว่าน้องให้ถามกินยารึไม่ค่ะรึแม่ๆบ้านไหนลูกน้อยเคยเป็นเหมือนกันขอความคิดเหนหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ผึ้งหายค่ะ ไปคลินิกหมอไม่ไห้ยาลดน้ำมูก แต่ไห้น้ำเกลือ มาหยด 1-2หยด #ย้ำว่าหยด แล้วใช้ที่ดูดน้ำมูก เข้าเรียกอะไรไม่รู้ ยางกลมๆสีแดง มีที่ดูดยาวๆ บีบไว้แล้วแหย่เข้าจมูก แล้วคลายมือ ไม่น่ากลัวอย่าที่คิดค่ะ

เคาะปอดคับเบาๆๆ อาบน้ำตอนเช้า หัวหอม ใบมะขาม ใบมะกรูด ใบมะนาว ต้มแล้วให้น้องอาบ ทุกเช้า กลางคืนให้ทุบหัวหอมห่อผ้าให้หัวนอนน้องคับ อาการหวัด หายคับ 2-3วัน

ยาขับเสมหะกินได้นะคะ เคยให้ลูกกินละลายเสมหะแบบผงผสมน้ำเป็นสีส้มค่ะ กินไม่กี่ทีแล้วก็เคาะปอด หยอดจมูก ไม่กี่วันก็หาย

ไม่กินจะหายช้าค่ะแม่