ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ

น้อง1เดือน2วันเป็นผื่นแบบนี้มาประมาณเกือบๆ2อาทิตย์แล้วอยากทราบว่าแม่บ้านไหนเคยเจอบ้างค่ะ

ผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ
5 ตอบกลับ

ผดผื่นเด็กคะแม่ แม่อาบน้ำน้องบ่อยๆหน่อยนะคะ บ้านนี้ก้อเป็นตอนคลอดใหม่ๆทาครีมตัวนี้หาย

2y ago

ลองใช้ดูนะคะแม่บ้านนี้ใช้หายแต่ก้อสั่งมาตลอดไว้พกติดบ้านเลยเพราะช่วยรอยแดง ผื่นผ้าอ้อม รอยยุงกัด ผดผื่น

อาจจะเกี่ยวกับเราซักเสื้อผ้าของตัวน้อยด้วยนะคะใช้น้ำเปล่าซักเฉยๆก่อนก็ได้นะคะ

บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ ตอนแรกน้องเป็นทั้งหน้า ตอนนี้หายแล้วค่ะ

สบภยสส่ส้ว้สสตคภสสิ

น่าจะเป็นผดร้อนค่ะ