สอบถามแม่แม่

น้อง1เดือน14วันมีขี้ตาสองข้างค่ะลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะต้องพาไปหาหมอไหทค่ะ

2 ตอบกลับ

พาไปก็ดีค่ะเผื่อหมอจ่ายยามาให้ เบื้องต้นใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากหัวตาไปหางตาวันละ 2 ครั้ง นวดวนหัวตาไล่ลงสันจมูกขึ้นลง 20 ครั้ง/วัน บ้านนี้ทายาก็แล้ว เช็ดตาก็แล้วหายช้ามากค่ะ หายเองตอน 8 เดือนเลย

ลูกเรา ตอนคลอดมีขี้ตาแบบนี้ พอมาสังเกตุดู เขามีขนตา แต่มันไม่งอนออกมา มันหุบอยู่ในตา เป็นสาเหตุให้น้องเคืองตามีขี้ตาเยอะ (แชร์ปสก.ค่ะ)