น้อง1เดือน10วัน

น้อง1เดือน10วัน กินนมแม่+นมผง ช่วงแรกให้กินเสริมวันละ2-3 ออนซ์ น้องถ่ายปกติ มา2วันนี้เปลี่ยนมาให้กินนมผงช่วงกลางคืน แล้วน้องไม่ถ่าย มีอาการงอแง ไม่ยอมนอน เกิดจากอะไรค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

อาจจะท้องผูกและท้องอืดค่ะ เพราะถ้ากินนมผง อุจจาระเค้าจะเหนียวกว่ากินนมแม่ และนมผงก็ย่อยยากกว่าค่ะ ลองเปลี่ยนนมเป็นสูตรย่อยง่ายดูนะคะ บ้านเราเปลี่ยนมากินEnfaสีม่วง จากที่ตอนแรกงอแงมากตอนกลางคืนเพราะท้องอืด กลายเป็นหลับสบายเลยค่ะ