น้อง1เดือน10วันค่ะน้องไม่ค่อยถ่ายเลยค่ะเปลี่ยนนมมา2ยี่ห้อแล้วค่ะ เปนเพราะอะรัยหรอค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ลองให้กินนมตราหมีดีกว่าคะ เด็กกินนมตราหมีแล้วโอเคเกือบทุกคน เรื่องถ่ายไม่ใช่ปัญหาคะ วันนึงอาจจะถ่าย1-2ครั้ง บางวันอาจจะไม่ถ่ายเลย ลองหาผลไม้ให้กินคะอาจจะทำให้ดีขึ้นอาจจะท้องผูก เพราะกินนมผงเร็วเกินไป

เป็นเหมือนกันคะ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ท้องน้องกำลังปรับตัวคะจะถ่ายยากหน่อยคะ บ้านนี่เห้นลูกเป็นแระสงสารเขามากคะ ทั้งร้องทั้งเบ่งอึ เบ่งยังไงก็ไม่ออก ต้องรอเขาเบ่งจนออก 2-3วันอึที ทรมานมาก

บ้านนี้ก็น้ำนมน้อยค่ะ​ แต่พยายามปั๊มนมให้น้องกิน​ ซื้อนมแพะมาไว้เสริมน่ะค่ะ​ ได้ชงให้น้องกิน2ครั้ง​ ตอนที่น้ำนมยังไม่ค่อยเยอะ สู้ๆค่ะแม่​ ลองหาตัวช่วยเสริมสร้างน้ำนมดูค่ะ​

ถ้าเปลี่ยนมา 2 ยี่ห้อแล้วไม่ถ่าย ถ่ายยาก อาจเป็นเพราะน้องกินนมยี่ห้อนี้ไม่ถูกก็ได้นะคะ แนะนำคุณแม่ทานผลไม้ส้มนะคะ น้องอาจจะถ่ายก็ได้คะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ พี่สาวให้ซื้อยาแก้ท้องอืดแบบไม่มีแอลกอฮอล์ให้น้องกินค่ะ

พยายามให้น้องกินนมแม่นะคะ อย่าตามใจน้อง หรือน้องอาจจะไม่ถูกกับยี่ห้อนี้

นมแม่ก้อทานค่ะแต่นมแม่ไม่ค่อยมีเลยกินนมผสมด้วยค่ะ

5y ago

ยิ่งให้น้องดูดเยอะมากเท่าไหร่ ร่างกายจะผลิตเพิ่มขึ้นเองค่ะ เราไม่สามารถวัดปริมาณน้ำนมจากการปั้มนม ปั้มได้น้อยไม่ได้หมายความว่าน้ำนมมีน้อยนะคะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้กินนมs26+นมแม่ถ่ายทุกวันค่ะ คุณแม่ลองดูนะคะ

ควรให้น้องทานนมแม่นะคะ

ชงนมที่เสริมให้จางลงค่ะ