สอบถามค่ะลูกตัวเล็กไปไหมค่ะ

น้อง1ขวบ5เดือน น้ำหนัก10กิโลกรัม น้องตัวเล็กไปไหมค่ะ คนในบ้านชอบว่าลูกตัวเล็กไม่อ้วนเลยไม่เหมือนลูกคนข้างบ้านเลยค่ะ แม่เริ่มสักจะเครียดแล้วที่มีคนว่าลูกเราตัวเล็ก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามค่ะลูกตัวเล็กไปไหมค่ะ
15 ตอบกลับ

น้องแข็งแรงสดใสร่าเริงพัฒนาการสมวัยก็พอค่ะแม่ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวเค้าจะค่อยๆโตของเค้าเองลูกเราตอนแรกก็ตัวเล็กเหมือนกันพอแกเข้าโรงเรียนรู้จักเพื่อนรู้จักการกินอะไรหลากหลายขึ้นแกก็หนักและสูงสมส่วนขึ้นค่ะ

ไม่ต้องเครียดน้าาา เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่า ขอแค่สมบูรณ์แข็งแรงพอแล้วค่ะ บ้านนี้ลูก นน เกินค่ะ 8เดือน 10.8โล 😅😅 น้องกินไม่เยอะนะคะเด็กนมแม่ อาหารกินตามมื้อ ก็ยังเกินจ้า

3y ago

ขอบคุณมากจ้า 🥰

2 ขวบ 10 โลจ้า พัฒนาการดีร่าเริงแจ่มใส กรรมพันธุ์เป็นคนร่างเล็กจ้า ไม่เครียดเนอะ ถ้าจะเครียดควรเครียดเรื่องวัยทอง 2 ขวบมากกว่าจ้า 😬✌️🤣

บ้านนี้1ปี7เดือน 12โลเอง มีแต่คนชอบว่าทำไมลูกตัวเล็กจัง แต่เพื่อนวัยเดี่ยวกันยังไม่พูดเรย นี้พูดตามต่อความตามเก่งมาก

3y ago

บ้านนี้แม่ย่าค่ะ ชอบว่าตัวเล็กค่ะ

อย่ากังวลเลยคะ บ้านนี้ 2ขวบ3เดือน น้ำหนัก12โลเองคะ น้องร่าเริง พูดเก่ง แค่นี้แม่ก่อสุขใจแล้วคะ บ้านใครบ้านมันคะ🥰

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ แม่ย่าชอบเอาไปเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นที่อายุเท่ากันค่ะ

ถ้า นน. อยู่ในเกณฑ์ แม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ น้องอ้วนไปก็ไม่ดี มันจะตามมาด้วยโรคค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากจ้า🥰

ปกตินะคะ เด็กแต่ละคนวัยเดียวกัน บางคนตัวเล็ก บางคนตัวอ้วน ไม่ต้องกังวลค่ะ

ดูสมส่วนค่ะ ไม่อ้วนดีแล้วจะได้ไม่ทำให้น้องเสียสุขภาพในอนาคต

3y ago

ขอบคุณมากจ้า ไม่ชอบแม่ย่าที่มาว่าให้ลูกเราตัวเล็กค่ะ

บ้านนี้2ขวบ3เดือน 12โล เองค่ะ แต่น้องแข็งแรง แม่เลยไม่กังวลค่ะ

3y ago

บ้านนี้แม่ไม่ได้กังวลค่ะแต่แม่ย่าชอบพูดบ่อยค่ะว่าน้องตัวเล็ก แม่จะเครียดก็ตรงคำพูดแม่ย่าค่ะ

ปกติดีค่ะ ดูร่าเริงสดใสแข็งแรงดีมาก ไม่ต้องสนเด็กข้างบ้าน

3y ago

ขอบคุณมากจ้า