1ขวบ1เดือนแล้วไม่เดิน

น้อง1ขวบ1เดินแล้วไม่เดินไม่ตั้งไข่เลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

แล้วเกาะเดินเองไหมคะ ลูกเราเกาะเดินเก่งแต่ลุกเอง เดินเองไม่ได้ 1ขวบ1 เดือนผ่านไปก็ยังไม่ได้ พอจะเข้าเดือน2 เดินได้ลุกได้เองเฉยเลยค่ะ ฝึกบ่อยๆ แม่ยืนแล้วค่อยๆเดินถอยหลังให้ลูกเดินเข้าหาค่ะ แล้วก็จูงเดินจากสองมือ เหลือมือเดียวแล้วค่อยๆปล่อยมือค่ะ จากสี่ก้าวแรก เป็นแปด เป็นสิบก้าว ค่อยๆไปค่ะ

4mo ago

น้องเกาะเดินเองเก่งมากค่ะแม่ บางทีเผลอเล่นของเล่นด้วยมือ2ข้างก็ยืนได้นะคะ แต่พอรู้ตัวปุ๊ปน้องจะรีบหาที่เกาะเลยค่ะ แม่ลองพยายามปล่อยมือน้องเดินทีละข้างแล้ว แต่ถ้าแม่ปล่อยน้องจะนั่งลงทันทีเลยค่ะแม่

แนะนำปรึกษาหมอค่า