น้อง10เดือนแล้วยังไม่คลาน

น้อง10เดือนแล้วยังไม่คลานเลยค่ะ และลุกนั่งเองยังไม่ได้แบบนี้พัฒนาการช้าป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

พัฒนาการช้าค่ะลองปรึกษาหมอเรื่องนี้โดยตรงเพราะลูกเราเคยเป็นแต่ถ้าเราจับนั่งเขาก็นั่งได้นะคะลองนวดหลัง แขน ขา เขาดูค่ะพอเราทำเขาก็เริ่มคลานดูกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นนะคะ

บ้านนี้ก้ยังไม่คลานค่ะ เด็กบางคนก็ไม่คลานค่ะ เดินเลยค่ะ