บอกเล่าทั่วๆไป

น่าจะท้องพึ่งเข้า 5 สัปดาห์เองมั้งคะ เนื่องจากเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ ชาวด์แล้วตอนนี้ก็ยังไม่เห็นหัวใจน้อง จึงทำให้หมอไม่สามารถบอกอายุครรภ์ที่แน่นอนได้ แต่ที่แน่ๆ ช่วงนี้คือน้ำหนักลด เวียนหัว อาเจียน แล้วก็ง่วงนอนมากๆคะ.... ✌🏻✌🏻✌🏻

1 ตอบกลับ

ประการแรก หมอก็ฟังข้อมูลจากแม่ นะคะ เกี่ยวกับว่า ปจด.มาครั้งสุดท้ายวันไหน แล้วนับคำนวนอายุครรภ์ ไปจนถึงวันกำหนดคลอด ซึ่งแม่บอกไม่ได้ ประจวบกับซาวด์ไม่เจอหัวใจ (สอบถามเพิ่มเติมเจอตัวเด็กรึป่าวคะ?) หมอจึงให้รอไปก่อน เพราะอายุครรภ์ยังน้อยค่ะ

4y ago

พอดีนับแล้วคะ ได้ประมาณ 6 สัปดาห์ แต่น้องไม่น่าถึงคะ แบบตอนแรกชาวด์ไม่เจอแม้แต่ถุงเลยคะ อีก2วันไปชาวด์จึงเจอถุวแต่ก็ไม่ได้เห็นน้องหรืออะไร น่าจะเล็กมากคะ เลยกะไม่ถูกกันเลยทีเดียว 🤣