ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ

นิ้วบวม ขาบวมเสียงกับเบาหวานไหมค่ะ😂

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ
8 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานก่อนท้องคะแม่ตอนนี้ได้28วีคแล้ว มือเท้าไม่บวมคะแต่ถ้าบวมกุดแล้วบุ๋มหาหมอคะเสี่ยงอยู่คะแม่ แล้วแม่ต้องคุมอาหารคุมน้ำตาลดีๆคะแม่เพื่อน้องนะคะเน้นเนื้อนมไข่ผักใบเขียว งดแป้งน้ำหวานของหวานขนมหวานเบเกอรี่ผลไม้หวานๆ หาข้อมูลได้ในกูเกิ้ลคะแม่

ขาบวมมีความเสี่ยงหลายอย่างค่ะ ท้องแรกบ้านนี้บวมมาก แต่ไม่มีเบาหวาน หรืออาการอื่นๆ ของครรภ์เป็นพิษร่วมด้วย บวมอย่างเดียว แม่คอยสังเกตอาการอื่นๆ ด้วยนะคะ

แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ เพราะถ้าบวมมากๆอาจเกิดจากภาวะครรภ์เป็นพิษนะคะ

ตอนแรกเราก็บวมแบบนี้เลย แต่ก็หายไป สงสัยเดินบ่อยด้วย

เสี่ยวครรภ์เป็นพิษค่ะ เคยเป็นมาแล้ว

เสี่ยงอยู่นะแม่ กี่เดือนคะ

2y ago

กำหนดคลอดมีนาค่ะ แต่คุมอาหารไม่ได้เลย พอขาเท้าบวมยิ่งคิดเยอะกว่าลุกเป็นอ่ะไร

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ

กดแล้วบุ๋มไหมคะแม่

2y ago

กดแล้วจะเป็นจุดสีขาว