ประสบการณ์ เจ็บท้องก่อนกำหนด!!

นั่งปอกมะขามจะแช่อิ่ม ประมาณครึ่งช่วงโมงได้ตอนกลางคืนมาปวดหน่วง ท้องน้อยรามไปถึงสันหลัง ไปถึงก้น ปวดเหมือนปวดอึ ขึ้นมาฉิ้วๆ ปวดบีบทุก 5นาที-10นาที ท้องแข็งปั้น คิดว่าเป็นอาการแค่เจ็บเตือน ..ทนมาถึงเช้าวันที่3ปวดก้น..แต่อาการปวดท้องหายแล้วมาเวลา15:45นาที ปวดท้องอึไปเข้าห้องนํ้า อึแข็งมากเบ่งอึ พอเสร็จแล้วกำลังจะนอนแล้วก็มีอาการปวดตกยอดอกแบบปวดแบบร้อนๆทั่ว ท้อง ปวดบีบถี่ขึ้นๆขึ้นเหมือนอาการกรดไหลย้อน เลยตัดสินใจไปโรงบาล ไปห้องฉุกเฉินหมอส่งไปห้องตรวจครรภ์ วัดความดันตรวจฉี่ หมอตรวจปากมดลูก เปิด 1เซน หมอเลยส่งห้องคลอด วัดขนาดมดลูก หมอเลยใส่นํ้าเกลือ เจาะเลือด ฉีดยาระงับการคลอด ให้ใส่สายทางสายนํ้าเกลือ ยานี้มีผลข้างเคียงบีบหัวใจทำให้ใจสั่น!!เหมือนจะช็อค!!!วัดความดัน ฟังเสียงหัวใจ ใจสั่นมาก หมอฉีดยากระตุ้นปอดน้อง4เข็ม ทางก้น เจาะเลือดไปตรวจยาระงับคลอดมีผลต่อความดันนํ้าตาล นอน3คืนทรมานมาก ต่อมาเปลี่ยนตัวยา เป็นฉีดเข้าต้นแขน 4เข็ใมใจสั่นมากเช่นกัน นอนอยู่กะที่ห้ามขยับไปไหนทรมานฝากเตือนแม่ๆทุกบ้านอย่านั่งนอน เดินบ่อยเพราะร่างกายเราไม่เหมือนเดิมอย่าเพียงคิดว่าเราไม่เป็นอะไรเพิ่งออกโรงบาลมามะกี้ค่ะจะพยุงจน37wให้ได้ 👶❤

ประสบการณ์ เจ็บท้องก่อนกำหนด!!
10 ตอบกลับ

ของเราเป็นตอน34 วีคนั่งทำงานเช้ายันค่ำ3-4ทุ่มทุกวันไม่มีวันหยุดเป็นแค่ท้องแข็งฉีดยาครบ4แข็มกลับบ้านออกจากโรงบาลก้อนั่งโต๊ะทำงานต่อเลยเคลียงานช่วงเข้าโรงบาลหลังจากนั้น2สัปดาคลอดเลยค่ะไม่มีอาการอะไรเลยตื่นเช้าเตรียวตัวขึ้นทำงานมานั่งที่นอนน้ำค่ำแตกทีแรกนึกว่าฉี่ไหลไหลอะไรไม่หยุดแล้วไม่ปวดมันไม่ใช่แล้ว(ท้องแรกค่ะ)วินาทีนั้นไม่มีใครอยุ่เรียกแก็รบนั่งรอรถไปโรงบาลถึงภายใน3นาทีเตรียวผ่สเลยต่ะเพราะเด็กตัวใหญ่คลอดก่อน36 ออกมา3960เลยค่ะ ....สู้ๆๆนะคะ

4y ago

คุณแม่ฝากพิเศษไหมค่ะทำไมคลอดก่อนกำหนดหมอผ่าให้ค่ะ

แม่อย่าเดินเยอะนะคะบ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะเป็นตอน34วีคค่ะออกโรงบาลมานอนอย่างเดียวค่ะ ลุกแค่ตอนทานข้าวกับเข้าห้องน้ำค่ะ สรุปแม่บ้านนี้คลอดคอน40+1ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะค่ะคุณแม่จะพยายามพยุงให้ถึง37wให้ได้ค่ะตอนนี้35wแล้วจ้ะแม่❤🙏🙏❤

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ อายุครรภ์ 32 week นอน รพ 7 วัน เพิ่งได้ออกมาจาก รพ ค่ะ

4y ago

บ้านนี้เข้ารอบ2เลยค่ะทรมานนะค่ะออกจากโรงบาลมะวานค่ะแม่

ตอนนี้​น้องได้กี่วีคแล้วคะ​ ขอให้คุณแม่​แข็งแรง​เร็วๆค่ะ

4y ago

35wค่ะขอบคุณมากๆนะคุณแม่🙏🙏❤❤

37วีคแล้วทำไมหมอไม่ให้คลอดหรอคะ

4y ago

เขาบอกว่าจะพยุงให้ถึง37วีค ค่ะแม่

อายุกี่สัปดาห์​แล้ว​แม่

4y ago

ตอนนี้35wค่ะแม่❤

ตอนนี้แม่กี่วิคแล้วคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะแม่ก็สู้ๆนะค่ะ❤🙏

ตอนนี้กี่วีคคะ

4y ago

ตอนนี้35wค่ะแม่

กี่วีคเเล้วคะ

4y ago

ตอนนี้35wค่ะ❤

สู้ๆนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเฃยนะคุณแม่🙏❤