น้องอายุ1ปี4เดือนยังไม่เดินปกติไหมคะ

นัองอายุ1ปี4เดือนยังไม่เดินปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องลุกเกาะยืนและยืนเองได้แล้วแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะกระตุ้นน้องให้เดินบ่อยๆจับมือน้องแล้วพาเดินค่ะแต่ถ้า1ขวบครึ่งยังไม่เดินควรปรึกษาหมอได้แล้วนะค่ะแม่อย่างช่าที่สุดต้องเดินได้ตอน1ขวบครึ่งค่ะแต่พัฒนาการของเด็กแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันแม่ลองเช็คพัฒนาการน้องดูนะค่ะแต่บ้านนี้เริ่มเดินได้ก้าวแรกตอน9เดือนค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะแม่

พาเดินเล่นทุกวันค่ะแม่ กระตุ้นให้น้องเดิน