กรดไหลย้อน นอนไม่หลับ ทำยังไงดี ทรมาน ควรกินยาอะไรดีคะ

นอนไม่หลับค่ะ เป็นกรดไหลย้อนทรมานมากเรย?

2 ตอบกลับ

สู้ ๆ ค่ะแม่ สตรีตั้งครรภ์สามารถดูแลหรือป้องกันโรคกรดไหลย้อนได้ โดยรับประทานอาหารให้ตรงเวลา เลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรืออาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด แบ่งมื้อรับประทานเป็นมื้อเล็กแต่เพิ่มความถี่ให้บ่อยขึ้น ควรเลือกชนิดอาหารที่ย่อยได้ง่าย หากเป็นเนื้อสัตว์ควรสับให้ละเอียดหรือตุ๋นให้เปื่อย เป็นต้น เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วไม่ควรนอนราบอย่างน้อย 30 นาที ควรเดินไปมาเล็กน้อยเพื่อช่วยให้ลำไส้บีบตัวได้ดีขึ้น ไม่รับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้น ควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้คลื่นไส้อาเจียน

ทานกาวิสคอนค่ะ