แม่ๆนอนท่าไหนกันบ้างค่ะ

นอนท่าไหนถึงสบายตัวและผลดีต่อลูกบ้างค่ะ แม่นี้นอนไม่ค่อยสบายตัวเลยค่ะ​ ขอคำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ

32 ตอบกลับ

เค้าก็มีปัญหาเรื่องท่านอนค่า เลยหาข้อมูล นอนตะซ้าย-ขวา นอนหงาย ได้ทุกท่าเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องท่าใดท่าหนึ่ง เอาที่เรานอนเเล้วสบายตัวที่สุดค่ะเเม่ เเต่ตะเเคงซ้ายจะช่วยไห้เราหายใจสะดวกที่สุดค่ะ ก็พยายามสลับไปสลับมาจะได้ไม่เมื่อยนะคะ บ้านนี้ต้องนอนหงายค่ะรู้สึกนอนสบายที่สุด ไม่ว่าท่าไหนก็ปวดเมื่อยทุกท่าจ้า

ท่าที่เหมาะสมที่สุดตอนท้องแก่คือท่านอนตะแคงซ้ายค่ะ แต่ก็คงนอนตะแคงซ้ายตลอดทั้งคืนคงเมื่อยตาย😅 บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายสลับกับขวาเอาหมอนมารองท้องหมอนอัดหลังหมอนรองเท้าด้วยมีรอบทิศทางค่ะ😁😁แต่มันช่วยให้หลับสบายขึ้นนะค่ะแม่ลองดูนะค่ะ

ตอนท้องยังไม่ใหญ่มากก็สามารถนอนท่าไหนก็ได้ค่ะ แต่พอท้องใหญ่ขึ้นก็จะต้องนอนตะแคงซ้ายขวาค่ะ เพราะจะได้หายใจสะดวกแล้วท้องก็ไม่กดทับเวลานอนค่ะ แต่เอาจริงๆแต่ละคนก็ต่างกัน พอถึงเวลาจะหาท่านอนที่ดีสำหรับตัวเองได้ค่ะ

นอนตะแคงซ้ายสลับขวาค่ะ อยากบอกว่าปวดหลังมากแจ่ไม่ปวดเอว ต้องแอบนอนหงายเป็นพักๆเพราะสามีบอกนอนหงายลูกจะขาดอ็อกซิเจนเลยนอนแค่แป๊บๆพอหาปวดหลังค่ะ

ตะแคงดีสุด แต่ชอบนอนหงายแล้วเอาหมอนหนุนไว้ ข้างหนึ่งครึ่งหลังสบาย แล้วก็หนุนเท้าไว้สูงกว่าระดับหน้าอก

ตะแคงซ้ายมีหมอนข้างมีตุ๊กตาไว้พากขาตะแคงขวามีหมอนยาวๆกอดรองท้อง😂สบายหมอนตุ๊กตาเต็มไปหมด

บ้านนี้นอนทุกท่าเลยค่ะเอาที่แม่ว่าหลับสบายสุดค่ะ ยิ้งท้องใหญ่จะยิ้งนอนลำบากค่ะ

ส่วนมากจะนอนตะเเคงซ้ายบ้าง ขวาบ้างค่ะ ถ้านอนหงายหายใจลำบากค่ะ ท้องปั้นด้วย

บ้านนี้ตะแคงซ้าย/ขวาไม่ได้เลย มันจุกมันแน่นไปหมด นอนหงายสบายสุดแล้วค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะนอนตะแคงปวดไปหมดพอนอนหงายสบายมากแต่ก็นอนไม่นานเอาแค่หายเมื่อยก็ตะแคงต่อค่ะ😊😊

นอนหงาย ตะแคงขวา นอนท่าไหนก็ได้คะ ที่ไม่เห็นหน้าผัวเวลานอน😁