ลูกน้อย 1 เดือน 20 วัน นอนกลางคืนหลับยากมาก

นอนช่วง 3 ทุ่ม ตื่นกินนมอีกที ตี 1 แล้วกว่าเขาจะหลับ ยากมาก ไม่ได้ร้องไห้งอแง แต่ถ้าวางลงคือจะร้อง 7 โมงเช้า ก็ยังไม่หลับ เด็กน้อยใช้เวลาตอนกลาง 6 ชม. จะทำยังไงดีคะ เพลงกล่อมก็เปิด โคลิคก็เปิด อุ้มเดินวนเวียนกับพ่อ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่เป็นค่ะ นอน 2 ทุ่มตื่นมากินนม 5 ทุ่มกินเสร็จนอน ตื่นอีกทีตี 3 กับ 7 โมงเช้าเลย คือกินเสร็จนอนต่อเลย เวลาเค้าตื่นกินนมคือให้นมอย่างเดียว เปิดไฟสลัวแค่พอมองเห็น ไม่พูดไม่คุยไม่มีเสียงอะไรทั้งนั้นกินเสร็จขึ้นเตียงปิดไฟนอน คือบ้านนี้ช่วง 2 เดือนแรกนอนกับแม่บนเตียงค่ะ นอนกอดกันทุกคืน จน 2เดือนครึ่งฝึกเค้านอนในเตียงเด็กตั้งแต่นั้นนอนยาวเลย นมมื้อดึก 5 ทุ่มแล้วนอนถึง 7 โมงเช้าเลย

ปกติค่ะบ้านนี้เป็นแบบนี้ถึง2เดือนเลยคือกลางคืนแม่ไม่เคยได้นอน3ทุ่มถึงตี6โมงเช้าทุกคืน