ท้องแรกน้ำนมแม่มาน้อยมาก ไม่พอให้ลูกกิน

นมแม่มีน้อยมาก ไม่พอให้ลูกกิน สอบถามมีแม่ๆบ้านไหนเลี้ยงลูกด้วยนมผงล้วนมั้ยคะ ลูกจะแข็งแรงมั้ยคะ เครียดมากค่ะ

5 ตอบกลับ

มีมากมีน้อยไม่เป็นไรค่ะแค่ให้ลูกได้กิน อาจจะนมผงเป็นหลัก+นมแม่เสริม หรือแม่จะเลี้ยงลูกด้วยนมผงล้วนก็ได้ไม่ผิดค่ะ นมแม่ดีที่สุดสำหรับลูกแต่นมผงก็ไม่ใช่ยาพิษ คนเรามีวิธีการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกันซึ่งมันไม่ผิดเพราะแม่หวังดีต่อลูกและรักลูก ดังนั้นไม่ต้องเครียดค่ะ🥰🥰

8mo ago

ขอบคุณมากค่า🙏😁

ทางนี้ท้องแรกน้ำนมน้อยเหมือนกันแถมหัวนมบอดด้วยออกจากโรงพยาบาลวันแรกเครียดมากกลัวลูกไม่มีน้ำนมให้กินแม่ย่าแกงหัวปลีให้กินรู้้รื่องเลยค่ะวันนั้นน้ำนมไหลเปียกชุ่มเลย

8mo ago

ขอบคุณมากค่า🙏

เราเกิดมาไม่ได้กินนมแม่สักหยด เพราะแม่ไม่มีนม+เป็นผู้ป่วยติดเชื้อ hiv นี่โตมาจน 27 ละ ถึกบึกบึนขั้นสุดค่ะ ตั้งแต่เล็กยันโตแอดมิทรพ.ครั้งเดียวคือผ่าคลอด

8mo ago

ขอบคุณมากค่า 🙏🥰

เเนะนำไห้กินน้ำร้อน+น้ำขิงงับเเม่ ไห้น้องดูดเต้าบ่อยๆๆ บ้านนี้ตอนเเรกก้อน้อยงับ ตอนนี้เลี้ยงนมเเม่100% ตอนออกจากโรงบาลกินนมผง+นมเเม่

8mo ago

ขอบคุณค่า😁

เด็กบ้านเราเลี้ยงนมผง+ผ่าคลอด ป่วยบ่อย ตัวเล็กแต่พัฒนาการดีมากค่ะ