นมแม่เศษขาวๆและเหม็นหืนกินได้ไหม

นมแม่ปั้มเสร็จแล้วแช่ฟรีช พอเอาออกมาละลายน้ำก่อเป็นเศษขาวๆ ชิมดูมีกลิ่นหืนๆ แต่ไม่เปรี้ยว ไม่ทราบว่าให้เด็กทานได้ไหมคะ

นมแม่เศษขาวๆและเหม็นหืนกินได้ไหม
2 ตอบกลับ

นมที่แช่ฟรีซแล้วละลาย จะมีกลิ่นหืนปกติค่ะ ถุงน้ำนมดีๆ รีดอากาศออกเยอะๆ ช่วยลดเรื่องกลิ่นให้น้อยลงได้ค่ะ เศษๆนั่นคือไขมันในนมค่ะ กินได้ ไม่ต้องอุ่นนมนะคะ กลิ่นจะแรงขึ้น ให้น้องทานเย็นๆได้เลยค่ะ

1y ago

รอให้คลายเย็นนิดนึงก็ได้ค่ะ ต้องดูว่าน้องไม่กินเย็นหรือกินเพราะกลิ่นหืนค่ะ

บ้านนี้เอาเเช่ไว้ในตู้เย็น ถึงเวลากินก้อเทใส่ขวดเลยค่ะไม่อุ่น น้องไม่ชอบกินนมอุ่นเเม่เลยสบายหน่อย เเต่กลิ่นคงจะหืนๆเเบบคาวๆ หน่อยนะคะ ตอนนี้น้อง7เดือนเเล้วค่ะ

1y ago

ก่อนนำมาทานเเม่จะเขย่าเบาๆก่อนให้ลูกทานค่ะ เพราะไขมันในนมเเม่จะติดอยู่ข้างบนถุงใส่นม