ตอบหน่อยคะ

นมแม่นะคะ นมยังเย็นอยู่หน่อยๆ เขย่าแล้วนมติดขวดอย่างนี้เสียมั้ยคะหรือแค่ไม่เปรียวก็ทานด้อย่างเดียว

ตอบหน่อยคะ
9 ตอบกลับ

เราก็เคยค่ะ แนะนำน้าถ้าแม่กลัวไม่ชัว ชิมค่ะ • นมเสียจะมีรสชาติเปรี้ยว แต่ถ้าชิมแล้วเหม็นหืนนั่นปกตินะค่ะ •เขย่าแล้วไม่เป็นเนื้อเดียวกัน (แต่ไม่ใช่ที่วางทิ้งไว้แล้วนมแยกชั้นกันนะค่ะ อันนั้นปกติเพราะนมแม่มีโปรตีนและไขมัน)

ต้องอย่าให้น้ำนมเป็นก้อนจับตัวกันค่ะควรจะเป็นเนื้อเดียวกันเลยควรกินดูก่อนนะค่ะว่ามีรสชาติแบบไหนถ้าเปรี้ยวควรเลี่ยงคะ

นมแม่จะมีก้อนๆค่ะ เพราะมีไขมันอยู่มาก ไม่ควรเขย่าค่ะ ควรแกว่งๆขวดนมเป็นวงกลมเอา ชิมแล้วไม่เปรี้ยวก็ดื่มได้จ้า

นมแม่ประกอบไปด้วยไขมันจำนวนหลายชนิดเวลามันเย็นก็จับตัวเป็นก้อนแบบนี้แหละค่พ

เคยอ่านเจอว่าเราไม่ควรเขย่าเพราะจะทำให้สารบางตัวที่เป็นประโยชน์ตายไป

นมแม่ไม่ต้องเขย่านะค่ะแค่แช่น้ำอุ่นพอทานได้เลยไม่ต้องเขย่า

ไม่เสียค่ะ แต่ถ้าเขย่าแล้วนมยังแยกชั้นอยู่ทิ้งได้เลยค่ะ

น่าจะเสียค่ะอย่าให้น้องกินเลยค่ะ

ถ้าชิมแล้วไม่เปรี้ยวคือไม่เสีย