น้ำนมส่วนหน้าหรือป่าว

นมส่วนหน้ารึป่าวคะ มันไม่ถึงกับใส่แจ๋วเลยสะทีเดียวคะ เคยปั้มช่วงลูกเกิดแรกๆตอนนั้นน้ำจะใสแจ๋วเลยคะ แต่อันนี้คือมันกึ่งใสกึ่งขุน ไม่ถึงขุนมากสีเหมือนนมจืดทั่วไป คืออเรากำลังหาวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกอยู่คะ จะเอาอีกสักหน่อยนึงกลัวจะตกเกณฑ์ เพราะแรกเกิดเค้า 2,720 ตอนนี้ 4 เดือน 5,500 แต่ตอน2วันก่อนไปหาหมอ ชั่งที่บ้านได้ 5,800 - 5,900 เลยไม่รู้ตราชั่งไม่ตรงหรือป่าวเหมือนกัน555 ก็เลยคิดว่าจะลองเพิ่มน้ำหนักลูกดู แต่นางเป็นคนกินเก่งคะ สูบเลย และนาน แต่น้ำหนักก้แค่นี้ ตอนแรกแม่คิดว่าไปหาหมอแล้วนางจะสัก 6,000 - 6,100 กลับไม่ถึง ก้เลยซีเรียสนิดนึงคะ แต่น้องมีปัญหาพังผืดใต้ลิ้นอยุ่แล้วตั้งแต่แรกเกิด (ซึ่งพยาบาลแจ้งว่าคนอื่นๆเค้าเป้นกันตรงปลายลิ้นจะสามารถตัดออกให้ได้ตอนแรกคลอด แต่ของลูกเราของเค้าอยุ่กลางลิ้นเลยไม่สามารถตัดออกให้ได้ .. เราเลยถามว่าแล้วจะมีปัญหาภายหลังเรื่องอะไรบ้าง.. พยาบาลบอกว่าให้กลับบ้านดูว่าน้องดูดดีไหม ถ้าดูดดีไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าดูดไม่ดีกินได้น้อย ให้กลับมาปรึกษาที่รพ.) ซึ่งน้องก้กินได้ดีถึงดีมากเลยคะ ไม่ติดขัดปัญหาในด้านการกิน แม่ก้พอจะเข้าใจว่านน.ขึ้นช้าก้อาจจะเกี่ยวเนื่องจากพังผืดได้ แต่คืออยากทราบเลยว่า ... ที่ปั้มออกมานี้ คือ นมส่วนหน้า ล้วนๆเลยหรือป่าวค่ะ ถ้าใช่ เราจะได้ปั้มออกก่อนสักหน่อยก่อนกิน (อันนี้ถือโอกาสคัดเต้าเลยปั้มออกมาถามแม่ๆคะ) สีนมเหมือนนมจืดทั้วไป ไม่ใสมากเกินไปคะ ปล.ที่สงสัยเพราะดูตามอินเตอร์เน้ตหรือของเพื่อนๆคือนมส่วนหลังที่แม่เห็นมาคือมันเข้มม้ากกกก แต่ของเราขาวนวลๆ ไม่ได้ใสเหมือนน้ำจ้องแจ๊งคะ ขอผู้รู้ช่วยบอกที😅😅😅

น้ำนมส่วนหน้าหรือป่าว
1 ตอบกลับ

ถ้าหน้าสุดจะใสค่ะ ถ้าสีขาวไปถึงขาวข้นส่วนหลัง ตอนเราปั๊มนมให้ลูกเราจะปั๊มนมส่วนหน้าทิ้งค่ะ เพราะลูกไม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย จะเน้นให้นมส่วนหลังมีไขมันเยอะเพราะช่วยเพิ่มน้ำหนักค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่