สอบถามหน่อยค่ะ

นมกล่องไวตามิลค์ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกในท้องไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ทานได้บ้างค่ะ แต่ต้องระวังน้ำตาล กับดูข้างกล่องว่ามีสารกันบูด หรืออย่างอื่นไหม เคยอ่านเจอว่าแม่ท้องควรทานนมผ่านการพาสเจอร์ไรส์ ฆ่าเชื้อหรือนมอุ่นใหม่ๆ แต่ทุกยี่ห้อควรทานสับเปลี่ยน หมุนเวียน กันลูกคลอดออกมาแล้วแพ้ค่ะ ต้องมารักษาตามหลัง บางคนก็แพ้นมวัวค่ะ ทานบ่อยๆแล้วท้องอืด แม่ลองดูนมที่เป็นธรรมชาติไม่ใส่สารแต่งกลิ่น แต่งรสค่ะ

ดื่มได้ค่ะ แต่ไม่ใช่ดื่มแบบเดียวทุกวัน เย็นอาหารที่มีประโยชน์ด้วย ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้แท้ นมอื่นๆค่ะแม่ ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ แต่ต้องระวังในการทาน เพิ่มมากไปก็ไม่ดีค่ะ

2y ago

ได้คะ บ้านนี้กินกล้วยหอมทองตลอด ไม่ได้กินกล้วยน้ำว้าเลยคะ

นมมีประโยชน์ค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกได้ส่วนหนึ่งค่ะ ไม่ว่าจะนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง แต่ควรเลือกแบบจืดค่ะ คนท้องต้องระวังน้ำตาล

บ้านนี้ตอนท้องดื่มแทบทุกวันค่ะ สลับกับนมหมี แอนมัม น้องออกมา 3,610 ค่ะ กินไข่ต้มกับกล้วยด้วยค่ะ เบาหวานปกติ

นมอะไรก้ได้ค่ะ รสจืด และน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ บ้านนี้คลอดแล้วน้องน้ำหนักแรกคลอด 3,590 ค่ะ

ไวตามิ้ลค์ก็มีประโยชน์ แต่น้ำตาลสูงนะครับ มียี่ห้ออื่นที่ดีกว่า ลองอ่านฉลากดูครับ

บ้านนี้ชอบกินแต่ไวตามิลคะสงสัยต้องเปลี่ยนบางแล้วนมอื่นไม่ค่อยแตะเลยคะ

2y ago

เหมือนกันเลยคะแม่แต่ตอนท้อง2ทานได้ทุกนมพอมาท้อง3อยากกินแต่ไวตามิ้ลคะ

ดื่มได้ค่ะ แต่ต้องทานอย่างอื่นด้วย กินให้หลากหลายค่ะแม่

กินหลากหลายอย่ากินบ่อยอย่ากินซ้ำๆนมดีทุกนี่ห้อค่ะ

กินเยอะไป จะเพิ่มน้ำหนักแม่มากกว่านะคะ😄