น้ำเดินมา3วันแล้วค่ะปากมดลูกเปิด3.50ซ หมอยังไม่ให้คลอด อายุภรรค์ 32วีค 8เดื่อนค่ะ หมอบอกว่า ต้องอายุภรรค์เยอะกว่านี้

2 ตอบกลับ

การคลอดตามกำหนดควรจะคลอดเมื่ออายุครรภ์เกิน36 สัปดาห์ค่ะ ก่อนหน้านั้นจะถือว่าเป็นการคลอดก่อนกำหนด อีกทั้งก่อน 36 สัปดาห์ การพัฒนาร่างกายของทารกในครรภ์จะยังไม่สมบูรณ์ หากสามารถยั้งการคลอดได้ คุณหมอจะพยายามไม่ให้คลอดก่อนค่ะ เพราะเด็กควรจะโตในท้องจนร่างกายสมบูรณ์ สามารถหายใจเองได้แล้ว ถึงจะเป็นเวลาที่ลูกควรได้ออกมาค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ