น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

แล้วแต่วัคซีนที่เลือกฉีดค่ะถ้าวัคซีนแบบธรรมดา (ของรัฐ)ส่วนมากจะมีไข้ ถ้าวัคซีนแบบทางเลือก(เสียตังค์เอง)ข้อดีจะไม่ค่อยมีไข้ไม่ค่อยอักเสบค่ะลูกเราไปฉีดมา2,200ไม่มีไข้ไม่อักเสบไม่งอแงค่ะ

3y ago

บ้านนี้+วัคซีนเสริม โดนไป5,200เอาเรื่องอยู่แต่ลูกปกติไม่งอแงหลับสบายเลยค่ะ

มันมีแบบเชื้อ​เป็น​กับเชื้อตายค่ะแม่ ของรัฐจะเป็​นเชื้อ​เป็น​ของเอกชนจะเป็​นเชื้อตายค่ะ ของรัฐจะมีไข้ ถ้า​เชื้อตายจะไม่มีไข้ หรือถ้ามีก้อไข้ต่ำค่ะ ส่วนของเราไม่ไข้ค่ะฉีดแบบซื้อแพคเกจที่โรงพยาบาล​เอกชน

วัคซีนก็เหมือนไวรัสอย่างนึงคะอาจมีไข้ได้บ้างวัน2วันแต่ถ้าไข้ไม่ลดเลย ไข้สูงตลอด3วันทั้งที่ให้กินยาแล้ว ควรพาลูกพบแพทย์คะคุณแม่ ร่างกายของเด็กแต่ละคนแตกต่างกันออกไป คะเราต้องหมั่นสังเกตุลูกเราด้วยคะ

แล้วแต่ตัววัคซีนค่ะ เพิ่งไปฉีดมา2เดือนไม่มีไข้เลย เพราะเลือกวัคซีนแบบไม่มีไข้แต่ราคาจะแรงหน่อยนะคะ ถ้าแบบมีไข้ก็จะถูกกว่ามากๆ หมอเขาจะถามเลยค่ะว่าจะเลือกแบบไหนแล้วแต่กำลังที่เราไหวค่ะ เป็นวัคซีนทางเลือก

4y ago

ราคาเท่าไหร่ค่ะแม่

ฉีดคลีนิกเอกชนค่ะ น้องไม่มีไข้ แต่มีอาการข้างเคียงวัคซีนไอกรนที่เรียกว่า hypotonic hyporesponsive episode น้องตะเบงร้องไห้ในลำคอ เหงื่อออก หน้าเขียวซีด ซักพักก็เงียบหลับไป เรียกไม่ตื่นแต่แปปเดียวก็ดีขึ้นค่ะ พ่อแม่ตกใจมาก

บ้านนี้ไปฉีดที่อนามัยมาตกดึกเป็นไข้อยู่1วันค่ะแม่ ขาบวมตุ่ยๆด้วยค่ะ น้องอ้อนมากกว่าปกติค่ะเค้าคงเจ็บคงปวดหน้าดู แต่หมั่นเช็ดตัวและประคบน้ำอุ่นบริเวณที่บวมป้อนยาตามที่หมอสั่งตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วค่ะ

แล้วแต่เด็กนะคะบ้านนี้ไปฉีดมาเมื่อสองวันก่อนกลับมาตกเย็น-กลางคืนมีไข้วันรุ่งขึ้นหายดีปกติค่ะ เวลามีไข้แม่ต้องคอยเช็ดตัวนะคะทางที่ดีฉีดเสร็จกินยาดักด้วยจะดีมากค่ะได้ผล แต่ต้องหมั่นเช็ดตัวด้วยนะคะ

ลูกผมไม่เป็นนะครับ ตอนฉีดหมอเค้าจะให้เราเลือกวัคซีน มีแบบปกติ กับแบบป้องกันหลายโรคและมีผลข้างเคียงน้อยต่อลูก ผมเลือกแบบป้องกันหลายโรคและผลข้างเคียงน้อยกลับมาบ้านร่าเริ่งปกติเลย ประมาณ 3000 กว่าบาทครับ

3y ago

โรงบาลรัฐหรอคะ

บ้านนี้ไข้ต่ำค่ะ วัดได้ไม่เกิน37องศาทั้งคืน งอแงชั่วโมงกว่าก็หลับยาวทั้งคืน ตื่นมาตัวอุ่นๆ กินนมและเล่นปกติ แม่เช็ดตัวให้ลูกนะคะ บ้านนี้ไม่ทาอะไรตรงที่ฉีดเลย ประคบเย็นอย่างเดียว ขาลูกไม่บวมด้วยค่ะ

ของบ้านนี้เพิ่งไปฉีดมาค่ะน้อง 2เดือน15วัน พยาบาลบอกไม่มีไข้ แต่ตกกลางคืนรู้สึกตัวอุ่นๆพอตอนเช้าวัดไข้น้องดูได้37.0 แต่พอจับน้องอาบน้ำ(น้ำอุณหภูมิปกติ) หลังจากนั้นก็อุณภูมิปกติแล้วจ้าวัดไข้อีกที ได้36.4