น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

ที่โรงพยาบาลเห็นเค้าติดป้ายฉีดวัคซีนในแต่ละเดือน คือ เป็นไข้ทุกตัวนะคะ แต่ถามหมอที่คลินิคหมอบอกว่ายาตัวเดียวกันแต่คนละแบบ บางตัวมีเพิ่มให้ด้วยซ้ำ ไม่แพ้ ไม่ไข้ ไม่เข็ดคะ แต่ ค่าใช้จ่ายแพงหน่อย

นอกเรื่องหน่อยค่ะ ลูกครบสองเดือนมีเหตุจำเปนต้องเดินทางข้ามจังหวัด แล้วมันเกินวันหมอนัดสองวันเพราะติดเสาร์อาทิตย์ อยากทราบว่ามันเกินวันที่หมอนัดมาจะเปนไรมั้ย เกินได้กี่วัน ลูกคนแรกไม่ทราบจิงๆค่ะ

4y ago

น่าจะไม่เป็นอะไรนะคะ เราเบี้ยวนัดหมอไปเกือบ2อาทิตย์ หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ เพราะยังอยู่ในขอบเขตที่สามารถให้วัคซีนได้อย

ของเราน้อง 2เดือน ไปฉีดมาที่คลินิคค่ะ เป็นแบบใหม่รวมวัคซีนเสริม คุณหมอบอกตัวนี้ไข้จะน้อย กลับมาน้องร่าเริงไม่มีไข้ ของน้องสาวเราก็มีลูก ไปฉีดแบบธรรมดา กลับมาน้องสาวเช็ดตัวให้ลูก 1-2วัน ก็หายไข้ค่ะ

บ้านนี้เพิ่งไปฉีดวันที่23 ครบ2 เดือน ไม่เป็นไข้ ก่อนฉีดคุณหมอเขาจะบอกเราเลยค่ะว่าวัคชีนที่จะฉีดให้เป็นแบบไม่มีไข้ แต่ถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจให้ถามคุณหมอเลยค่ะ ว่าวัคชีนที่ฉีดเป็นแบบมีไข้หรือไม่มีไข้

บ้านนี้ฉีดรพ.รัฐไม่เป็นนะคะ ส่วนตัวแนะนำคือหลังจากฉีดยาเสร็จแล้วกลับมาบ้าน อาบน้ำอุ่นให้ลูกค่ะเพื่อให้ยาที่ฉีดกระจายทำให้ลูกผ่อนคลาย ถ้าตรงที่ฉีดเป็นรอยแดงและร้อนให้ลองประคบเย็นดูนะคะ

4y ago

ไม่เสียเงินค่ะ

บ้านนี้ตอนไปฉีดวัคซีน2เดือน มีไข้อ่อนๆ1วันแต่น้องงอแงคงปวดขามากขยับแทบไม่ได้ แต่พอฉีด4เดือน2เข็มไม่มีไข้เลยขาไม่ค่อยปวดขยับได้อาจเป็นเพราะแม่รีบประคบเย็นให้ค่ะตอน2เดือนไม่ได้ทำเลยมีแดงๆบวมๆ

บ้านนี้เลือดฉีกวัคซีนทางเลือกให้ลูก แทนที่จะเลือกแบบมาตรฐานค่ะ ฉีดมาไม่มีไข้เลยค่ะ แค่ตัวรุมๆ นิดหน่อย น้องก็กินนม คุยเล่นปกติค่ะ เพียงแต่จะมีอาการเพลียมากกว่าปกติ นอนทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ

ส่วนใหญ่ต้องเป็นนะคะ มันก็คือเชื่อโรคอ่ะค่ะ ที่หมอฉีดให้ลูกเราอ่ะค่ะ เพื่อสร้างภูมิคุมกันอ่ะค่ะ ลูกตัวร้อนก็เช็ดตัวดีกว่านะคะ แนะนำว่าอย่ากินยาค่ะ เพราะลูกเราจะได้มีภูมิคุ้มกันในอนาคตค่ะ

5y ago

ของบ้านนี้หมอแนะนำให้กินยานะคะถ้ามีไข้​แล้วหมอก็บอกว่าเดี๋ยว​ตัวยาที่ฉีดไม่เหมือนเมื่อก่อนเด็กจะไม่ค่อยเป็นไข้กัน

พาไปฉีดเมื่อวันที่28ครบ2เดือนพอดี หยอดโรต้าด้วย กลับมาเตรียมมาก ขอทั้งยาแก้ไข้กับคุณหมอไว้ สรุปน้องไม่มีไข้ น่าจะขึ้นที่เด็กแต่หมอที่ฉีดแจ้งแล้วว่ายาตัวที่ฉีดจะไม่ค่อยมีไข้ รอดไปค่ะ 555555 #2m1w

ส่วนใหญ่เป็นค่ะ อยู่ที่ตัววัคซีนนั้นด้วย เราฉีดที่อนามัยค่ะ หมอเค้าจะบอกเลยว่าวัคซีนตัวนี้มีไข้นะเช็ดตัวบ่อยๆกินยาด้วยนะ ลูกเราฉีดตอน2,4เดือน ไข้ค่ะ แต่ไข้วันเดียว ส่วนรอบ6เดือนไม่ไข้ค่ะ