น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฉีด ไม่เป็นไข้ ไม่งอแงเลยค่ะ เพราะเราไม่ได้ให้ลูกฉีดวัคซีนฟรีของรัฐบาล คุณหมอแนะนำ วัคซีนฟรี ผลข้างเคียงคือทำไห้มีไข้สูง วัคซีนที่เราเลือกคือรวม6 โรค ในเข็มเดียว มีแค่ยาหยดโรต้าเท่านั้นที่ฟรี น้องกลับมาบ้านยิ้มร่าเริงคุยปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

วัคซีนที่​ โรงพยาบาล​ใช้​ เป็นวัคซีนที่มีเชื้อเป็นค่ะ​ ที่ทำมีจากเชื้อที่ยังมีชีวิตอยู่​ จึงทำให้เด็กมีไข้เรื่องปกติค่ะ ส่วนวัคซีนที่คลินิกใช้เป็นเชื้อตาย​คือใช้แบคทีเรีย​ที่ตายแล้วมาฉีดจึงไม่มีไข้ค่ะ​ ทำให้มีราคาแพง​ เข็มล่ะ​ ประมาณ​ 1,900 แล้วแต่สถานที่​ค่ะ

จิงๆคือต้อวเป็นไข้แหละถูกต้องแล้ว เพราะวัคซีนพูดง่ายๆก้อคือเขื้อโรคที่ฉีดเข้าไปในร่างกายเด็กเพื่อให้ร่างกายเด็กได้กระตุ้นภูมิต่อสู้กับเชื้อโรคตัวนี้นะค่ะ การมีไข้นั้นเป็นสัญญานบอกอีกอย่างนึ่งว่าร่างกายได้รับเชื้อโรคตัวนี้นี้แล้วนะเรามาสู้กัน

บ้านนี้ 2 เดือน ไปฉีดมา 2 เข็ม พร้อมกัน โดนไป 2 ขา กับหยอดโรต้า ไม่มีไข้ค่ะ หลับสบายดี ปกติดีค่ะ บางครั้งก็อยู่ที่ตัวยาค่ะ เพราะบ้านนี้ไปฉีดที่ รพ. เอกชน คุณหมอแจ้งว่า เป็นตัวยาที่ไม่มีไข้ และบางครั้งอาจจะเป็นที่เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ

บ้านนี้พาไปฉีดคลีนิกเลยค่ะคุณหมอแนะนำว่าตัวยาที่ฉีดจะไม่ทำให้มีไข้หรืออาจจะมีไข้ต่ำๆ ส่วนของโรงบาลรัฐที่ฉีดฟรีตัวยาจะทำให้ลูกมีไข้อยู่แล้วค่ะ บ้านนี้ฉีดวัคซีนพื้นฐาน 1 เข็มไม่มีไข้ คุณหมอแนะนำเว้น 2 อาทิตย์ไปฉีด IPD เพิ่มอีกเข็ม น้องก็ไม่มีไข้เลยค่ะ

บ้านนี้ไม่เป็นค่ะ ฉีดคลีนิคค่ะ บางตัวยาขึ้นอยู่กับสถานที่ฉีดด้วยนะคะ คุณแม่ลองสังเกตุการฉีดครั้งที่สองก็ได้ค่ะ ถ้าน้องไข้อีกให้เปลี่ยนที่ฉีดค่ะ^^ บ้านนี้ฉีดเสร็จพาเที่ยวกลับมาบ้านเช็ดตัว ทาแซมบัคตรงที่ฉีดบางๆ น้องหลับนานตื่นมารอยฉีดยาหายไปแล้วค่ะ😊

ถ้าคุณแม่ไม่อยากให้น้องมีไข้ จะมีวัคซีนพิเศษไม่ทำให้น้องมีไข้นะค่ะ แต่ราคาแอบแรงไปหน่อย ถ้าคุณแม่ไม่ซีเรียสเรื่องราคาสามารถบอกกับคุณหมอได้เลยค่ะว่าเอาวัคซีนตัวที่ไม่มีไข้ค่ะ คุณหมอจะบอกราคาเลย แต่ๆถ้าฉีดพิเศษไปแล้ว ต้องฉีดพิเศษตลอดนะค่ะ😊😊

ลูกบ้านนี้ไม่มีไข้ค่ะ ร้องงอแงอยุ่2วันตัวร้อนนิดหนิดหน่อยเป็นอยุ่2วันเหมือนกัน วันที่3ก็เป็นปกติเล่นร่าเริงเหมือนเดิม แต่จะมีนิสัยเอาแต่ใจเพิ่มขึ้นมาจะงอแงบ่อยขึ้นเวลาง่วงกล่อมยากต้องคอยอุ้มเดินไม่ก็โยกตัวน้องไปมาทำแบบนี้หลับง่ายไม่งอแงค่ะ

วัคซีนจะมี2ตัวค่ะ มีแบบฉีดแล้วเป็นไข้และฉีดแล้วไม่เป็นไข้ บ้านนี้ไปฉีดที่คลีนิคมาคุณหมอแนะนำแบบฉีดแล้วไม่เป็นไข้ให้ค่ะแต่ราคาจะแพงหน่อย ไปงวดหน้าลองถามคุณหมอดูนะคะว่ามีวัคซีนแบบไม่เป็นไข้ไหมแต่ถ้าเป็นบัตรทองส่วนมาจะฉีดเเบบเป็นไข้ให้ค่ะ

4y ago

ปวดตรงไหนคะแม่

ฉีดรพ.รัฐค่ะ ลุ้นมาก ระหว่างไปคลินิค กับรพ สุดท้ายมารพ.รัฐ หลับตลอดจนฉีดยา ร้องตอนเข็มแทง แล้วหลับต่อ กลับมาบ้านก็ปกติ เรากลัวมาก กลัวน้องเป็นไข้เตรียมทุกอย่าง รีบให้กินยา น้องก้อหลับปกติ สุดท้ายคอนนี้ 3 วันแล้งค่ะ ไม่มีไข้อะไรเลย ปกติมุกอย่าง