น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

แล้วแต่เด็กบางคนนะคะ บางคนมีไข้ขึ้นสูงจะร้องไห้งอแง บางคนขาบวมจากการถูกเข็มฉีดยาแต่คุณแม่ต้องทำใจคะ คุณหมอจะให้ยาน้ำลดไข้มานะคะหยอดตอนมีอาการเท่านั้นนะคะ ถ้าน้องร้องอาจจะเพราะยามีรสขม ก็ให้กินนมตามได้คะ แล้วอาการก็จะดีขึ้นเป็นปกติคะ

แล้วแต่เด็กค่ะ ลูกสาวฉีดอนามัยตลอดไม่เคยมีไข้ ไม่ร้องงอแง ไม่ต้องกินยาใดใดตอนนี้11ปีฉีดครบที่อนามัย ไม่เคยมีไข้แม้แต่ครั้งเดียว ลูกชายฉีดเข็ม 2เดือน ร้องไห้จนหลับประมาณเกือบชั่วโมง เป็นไข้อยู่2วัน ตั้งแต่นั้นเลยฉีดที่คลินิกแบบไม่มีไข้ค่ะ

4y ago

เข็ม2เดือน 1840+โรต้า1200 4เดือน 1600+โรต้า1200 6เดือน 1840 9เดือน 740 (9เดือนยังไม่ได้ฉีดนะคะ หมอแค่แต้งราคาไว้ค่ะ)

เพิ่งไปพาน้องไปฉีดวัคซีน รอบอายุ2 เดือนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วค่ะ วันที่ไปฉีดวัคซีน กลับบ้านมาคืนนั้นตัวร้อน หน้าแดงมากๆ และงอแงติดกัน4-5วันเลยค่ะ คงเพราะไม่สบายตัว แต่ไม่ถึงกับไข่สูงต้องเช็ดตัวนะคะ แค่ใส่เสื้อผ้าบางๆ ให้น้องไม่อึดอัดค่ะ

เราฉีดอนามัยไม่มีไข่ค่ะเพราะหมอจะให้น้องกินยาแก้ไข้และแก้ท้องเสียก่อนน้องจะฉีดยาค่ะหลังจากฉีดยาเสร็จแม่จะอาบน้ำเย้นมห้น้องเลยค่ะแล้วต่อด้วยเอาน้ำเย้นประคบตรงที่ฉีดค่ะน้องบ้านนี้ไม่มีไข้และขาไม่บวมแดงน้องสามารถเล่นยกขาได้ค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะ นี้พึ่งฉีดไปเมื่อวันวานที่คลีนิคเสียเงิน1960บาทค่ะ เลือกแบบแพงเพราะกลัวลูกมีไข้แต่ลูกเราเป็นไข้เฉยขึ้นมา39.3 เลยค่ะ คุณหมอบอกส่วนมากจะไม่มีไข้นะคะมีแค่5เปอร์เซ็นที่จะเป็นไข้ ลูกเรากับเป็นเฉย555 สงสัยอยู่ใน5เปอน์เซ็นนั้น

วัคซีนชนิดเต็มเซลที่ฉีดทั่วไปที่ รพ. หรือสถานี้อนามัย ช่วง 2 ,4,6 เดือนส่วนใหญ่น้องจะเป็นไข้และปวดเมื่อยขาที่ฉีดค่ะ เพราะเป็นวัคซีนรวม มีตัวบาดทะยักด้วยเลยทำให้น้องปวดค่ะ เหมือนเวลาที่ผู้ใหญ่ฉีดบาดทะยัก จะปวด เมื่อยแขนที่ฉีดค่ะ 😊😊😊

แล้วแต่ตัวยาคะบางยาก้อไข้ถ้ายาตัวไหนมีไข้หมอจะจ่ายยาแก้ไข้มาให้ด้วยคะลองสังเกตดูนะคะ เคล็ดลับที่ลูกฉีดยาแล้วไม่ไข้หลังฉีดยาแม่ควรเอายาที่หมอให้มาให้ลูกกินตามด้วยอาบน้ำให้แล้วทาวิคคะแค่นี้ลูกก็ไม่เปนไข้แล้ว ปล.แม่ลูกสาม

บ้านนี้ไม่เป็นจ้าฉีดเสร็จกับถืงบ้านลูกเรี่มงอแงแม่รีบปะคบน้ำแขงให้แปะเจลลดไข้ไห้นางก็ยุดร้องแล้วก็นอนตกเย็นมาแม่กลัวไข้ขื้นยุ่แต่นางนอนตั้งแต่6โมงเย็นยันเช้าอีกวันเลยจ้าขาไม่บวมด้วยเช้าวันใหม่ก็ไม่งอแงเลยปกกะติทุกอย่าง

ลูกเราฉีดครั้งแรก ไม่มีไข้ ฉีดแล้ววันนั้นไม่อาบน้ำ ฉีดครั้งที่ 2 ช่วงประมาณ 2 เดือน มีไข้ค่ะ ตัวรุ่มๆ อาจเป็นเพราะฉีดแล้วมาอาบน้ำ ฉีดครั้งที่ 3 ไม่มีไข้ค่ะ เพราะฉีดแล้ว ไม่อาบน้ำ แต่เห็น บางคนก็มีไข้ บางคนไม่มีไข้. ปกติของเด็กนะคะ

ตอนน้องไปฉีดวัคซีน อายุได้ 2 เดือน 8 วันหมอบอกว่าวัคซีนนี้จะทำให้ตัวรุมๆเเค่ 1 วันหลังจากที่ฉีด เเต่พอเอาเข้าจริงน้องไม่มีอาการตัวรุมๆหรือมีไข้เลยค่ะ ปกติมาก แต่อาจจะไม่ค่อยหิว ซึมๆเเค่นั้นเองค่ะ รุ่งขึ้นก็ปกติเหมือนเดิมค่ะ