น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

วัคซีนรวมในโรงพยาบาลส่วนใหญ่จะเป็นชนิดที่ไม่มีตัวเชื้อทั้งตัว (DTaP) ส่วนที่สาธารณะสุขจะเป็นชนิดที่มีเชื้อทั้งเซลล์ (DTwP) ที่มีผลข้างเคียงทำให้มี'โอกาส'เกิดไข้ได้มากกว่าค่ะ

บ้านนี้ไปฉีดวัคซีนครบ2เดือน รพ.รัฐ หมอบอกเป็นแบบไข้น้อยที่สุด กลับบ้านมาตอนเย็นไข้ขึ้น37.2 ก็เช็ดตัวตลอดคะ 5ทุ่มไข้ลดลงเป็นปกติ เด็ก1-3 เดือน ถ้าเล็กๆน้อยๆไม่อยากให้ทานยาคะ

ลูกบ้านนี้ฉีดยา กลับมาตกเย็นมีไข้อ่อนๆ เช็ดตัวให้กินยาที่หมอให้ค่ะ ประคบตรงที่ฉีดหน่อยเค้าปวด แต่ร้องลั่นมากกว่าจะได้นอนสงสารลูกเลย แต่เช้ามาก็ให้ปกติ มีไข้นิดหน่อย

น่าจะอยู่ที่ตัวยานะคะ บ้านนี้ฉีดที่คลินิค หมอบอกว่าจะมีไข้แค่ 5% ซึ่งก็จริงค่ะ ลูกอรมณ์ดีกว่าปกติด้วยซ้ำ ยังแซวกับพ่ออยู่เลยว่า หมอฉีดอะไรให้น๊าา ทำไมอารมณ์ดีขนานนี้😂

ฉีดอนามัยไม่เป็นไข้คะแต่น้องคงปวดตรงขาที่โดนเข็มแทงโยเยแค่ตอนบ่ายตอนเย็นน้องร่าเริงเหมือนเดิมคะ แต่แม่พาน้องไปฉีดเสริมที่คลินิกเพิ่มอีกเข็มคะ น้องก็ไม่มีไข้เช่นกัน

4y ago

สอบถามหน่อยค๊า​ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมั้ยคะฉีดที่อนามัย

2 เดือน ฉีดที่คลีนิคยาจะไม่มีไข้ น้องไม่เป็นำไข้ ขาไม่บวม ไม่เขียวซ้ำ หมอแนะนำให้ไปหลอดโรต้าที่ รพ.หรือ รพ.สต.ใกล้บ้าน จะลดค่าใช้จ่ายไปอีก 2,000 ยาตัวเดียวกัน รวมแค่ 1,900 คะ

3y ago

วัคซีนโรต้าเคยเป็นวัคซีนเสริมคะคือวัคซีนที่จะเลือกรับก็ได้ไม่รับก็ได้ ในปีก่อนๆถ้าจะรับวัคซีนตัวนี้ต้องชำระเงินเอง ต่อมาทางกระทรวงสาธารณสุขปรับให้เป็นวัคซีนหลักช่วงปีงบ 63คะ (ประมานนั้น)

แล้วแต่ค่ะ บ้านนี้2เดือนกว่าฉีดมา2เข็มแล้วยังไม่มีไข้ค่ะ จริงๆตอน2เดือนจะฉีดเข็มเสริมด้วย แต่หมอถามว่าจะเลื่อนเป็นฉีดตอน3เดือนมั้ย เพราะกลัวฉีดทีเดียว2เข็มน้องจะไข้

ไปฉีด รพ กรุงเทพ ราคา สูงเลยค่ะ ตอนฉีดไม่งอแง ไม่ช้ำ พอวันรุ่งขึ้น มีไข้ นอนทั้งวัน ให้กินยาพาราเด็ก เช็ดตัว วัดไข้ ทุก 4 ชม อีกวันก็หายละค่ะ ปล ขึ้นอยู่กับเด็กมากกว่าค่ะ

พาน้องไปฉีดมาเมื่อวาน ไม่ร้อง ไม่งอแง ไม่มีไข้เลยค่ะ อาการปกติ ร้องเอ้ะเดียวตอนลงเข็ม ...ฉีดเสดแม่ใช้เจลลดไข้แปะตรงที่ฉีดทันทีค่ะ ฉีดที่รพ.เอกชนเกือบ3000ค่ะ วัคซีน6โรค

คุณหมอแนะนำว่าวัคซีนมี 2 แบบค่ะ (โรงพยาบาลธรรมศาสตร์)ราคาถูกจะมีไข้นิดๆ ส่วนอีกแบบคือไม่มีไข้ค่ะ เพิ่มเงินอีก 2 เท่า แต่น้องไม่เป็นไข้เลยค่ะ (ราคาวัคซีนไม่ได้แพงมากค่ะ)

5y ago

2,000 ค่ะ ค่าวัคซีนรวม ค่าฉีด 600 บาทค่ะ