น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

ไปฉีดมาเมื่อวาน 19/5/64 ครบ 2 เดือน ร้องนิดเดียวไม่ไข้ค่ะ แต่ให้ทานยาพาราแก้ปวด ลดไข้กันไว้ ค่าวัคซีน รอบนี้ 6,690 เลย แม่ๆจ่ายค่าวัคซีนตอน 2 เดือนกี่บาทกันบ้างคะ

3y ago

ุ4, 400 ลด​10%แล้วค่ะพร้อมยาแก้ไข้

เป็นปกติของเด็กค่ะ แล้วแต่เด็กบางคนอาจจะไข้ต่ำๆบางคนอาจจะไข้สูง จนต้องกินยาลดไข้ แม่ลองอาบน้ำให้ลูกหลังฉีดวัคซีนดูนะค่ะ กลับถึงบ้านก็อาบให้เลย อาจช่วยได้ค่ะ

พึ่งฉีดมาเมื่อวานเลยค่ะ ปกติถีบขาเก่ง โดนทีเดียวใม่ถีบขาเลยนอนร้องให้แบบนิ่งๆ นอนครางตลอด เวลาตื่นนอนจะบิดขี้เกียจ พอตื่นมาเผลอบิด ก็ร้องลั่นเลยค่า ตัวร้อนด้วย

แล้วแต่นะค่ะ แต่ของลูกเราเป็นค่ะ เช็ดตัวทุกๆครึ่งชั่วโมง กลับมาจากหาหมอตอนบ่ายๆ เช็ดตัวบ่อยๆน้องปกติตอนประมาณตี 2 ค่ะ อีกวันร่าเริง แต่คุณหมอจะงดอาบน้ำ 2 วันนะค่ะ

ลูกคนแรกเลี้ยงเอง เพิ่งฉีดมาต้นเดือน กลางคืนมีไข้อยู่คะ แต่ไม่งอแง เช็ดตัวแล้วร้อง เรยปล่อยให้นอน พอช่วงกลางวันไม่มีไข้แล้วคะ ลูกไม่งอแง คอยสังเกตอาการลูกเอาคะ

แล้วแต่ตัววัคซีนที่ฉีดด้วยค่ะ บ้านนี้ฉีดที รพ เอกชน ตัวที่ไม่มีไข้ ราคาสูงหน่อย น้องไม่มีไข่เลยค่ะ ตอนนี้น้อง11เดือนแล้ว ฉีดวัคซีนไม่เคยเป็นไข้สักครั้งเลยค่ะ

แล้วแต่เด็ก แล้วแต่ยี่ห้อยาด้วย ไม่มีอะไรเหมือนกันไปหมดทุกคน คนฉีดฟรี..แล้วไม่เป็นไข้ ก็โชคดีของคุณ คนฉีดเสียตังยาดี..แต่ลูกเป็นไข้ ก็มี มันคือเรื่องปกติจ้ะ !!!

บ้านนี้กลับมาถึงบ้านก็กินยาที่หมอให้มาดักไว้เลยจ้า บางคนบอกว่าก่อนไปฉีดกินยาไว้เลยก็ได้ แต่เราฉีดก่อนค่อยกินก็ไม่มีไข้ไม่งอแงนะ แล้วแต่เด็กไม่เหมือนกัน

แล้วแต่เด็กค่ะบ้านนี้ฉีดยาเสร็จรีบมาอาบน้ำให้ค่ะและไม่เคยเป็นไข้จะมีแต่บางทีฉีดยามาแล้วยังไม่ทันจับอาบน้ำตัวจะรุมๆเหมือนจะเป็นไข้แต่ไม่เป็นค่ะบ้านนี้

เป็นค่ะ ตัวรุม มีไข้อ่อนๆ 2 วันหายค่ะ เช็ดตัวบ่อย ๆ ค่ะ ถ้าอุณหภูมิไม่ถึง 37.5 ไม่ต้องทานยาลดไข้นะคะ เช็ดตัวเอา ใส่เสื้อผ้าบางๆ ให้ร่างกายทารกระบายความร้อนออกดีๆ