น้อง2เดือนกับ15วันไปฉีดวัคซีนมาเป็นไข้เลยค่ะปกติเด็กไปฉีดวัคซีนต้องเป็นไข้ทุกคนไหมค่ะหรือว่าแล้วแต่เด็กค่ะ

1468 ตอบกลับ

เพิ่งไปฉีดมาเหมือนกันค่ะ ขึ้นอยู่กับวัคซีนค่ะแม่ คุณหมอแนะนำวัคซีนรวม จะแพงหน่อย แบบไม่มีไข้ ดีค่ะ น้องแค่เจ็บแผลที่ฉีดมาบวมนิดๆ ที่หน้าขา ไม่มีไข้ค่ะ ถ้าครั้งหน้า แนะนำถามหมอค่ะ

ปกติค่ะ น้องไวกิ้งกลับบ้านมีไข้ พยาบาลบอกจะเช็ดตัว หรือ อาบน้ำก็ได้ แล้วสั่งยาไว้เรียบร้อย แต่ไม่ได้ทาน เพราะเช็ดตัวไปครั้งเดียว ก็ปกติเลย วัดไข้บ่อยๆจนแน่ใจ แต่กลางคืนงอแงหน่อย

แล้วแต่เด็กคะ ลูกเรา 2 เดือน 6 วัน ไปฉีดมางอแงไป 2 ชมละก็หาย แต่เราก็เช็ดตัวเขาปกติ พยายามเอาน้ำอุ่นประคบเข้าที่ขาตรงที่หมอฉีดยามา เพราะขาลูกเราบวมทั้ง 2 ข้างเลย โดนมา 2 เข็มพร้อมกัน

บ้านนี้เป็นคะ อยู่ที่เด็กจ้าแม่ เด็กที่ไข้ขึ้นเพราะเค้าจะสร้างภมิต้านทานจ้า 1-2วันจะดีขึ้น บ้านนี้ไปฉีดมาเมื่อวานไข้ 38.6 ตอนนี้ไม่มีไข้แล้วคะ กินยาเช็ดตัว ห่อตัวให้ลูกเหงื่อออก

เพิ่งไปฉีด วัคซีน 2 เดือน ที่อนามัยวันนี้เลยค่ะ หลังฉีดก็ยังมีอาการปกติ กินนม ไม่งอแง แต่หมอบอกไว้อาจมีไข้ กลับมาแช่น้ำอุ่น ไม่แน่ใจจะช่วยบรรเทาปวดได้บ้างหรือป่าว รอดูต่อไปค่ะ

ฉีดที่คลินิก ไม่มีไข้นะคะแต่หมอก็ให้ยาแก้ไข้/แก้ปวด(ขวดเดียวกัน)มาเผื่อ ลูกขาบวมและแดงตรงที่ฉีดยาแล้วก็มีไตขึ้นรอบที่ฉีด อาทิตย์นึงแล้วลูกบ้านนี้ยังมีไตรอบที่ฉีดอยู่เลยค่ะ

ถ้าเป็นวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขที่ฉีดฟรีฉีดแล้วจะมีไข้ต่ำๆค่ะ คุณหมอบอกมา แต่ถ้าไม่อยากให้ลูกมีไข้ต้องฉีดแบบเสียตังราคา 1,600 (ราคาขึ้นอยู่กับ รพ นั้นๆ)ราคานี้ฉีดที่ รพ.ภูมิพล ค่ะ

5y ago

ฉีดที่ตึกไหนค่ะ

ขึ้นอยู่กับร่างกายของลูกด้วยค่ะ เพราะบางทีการกระตุ้นภูมิในร่างกาย ทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น หรือเป็นไข้ต่ำๆ นี่ก็ฉีดคลินิกค่ะ มีไข้ต่ำๆ2วันก็หายค่ะ หมั่นเช็ดตัวเอาค่ะ

จริงสมัยนี้วัคซีนหลายประเภทได้มีการพัฒนาเมื่อให้แล้วไม่ค่อยมีไข้นะคะ ลบูกเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยมีไข้เลยคะ เด้ไม่เปมือนกันคะ ลูกมีไข้ก็เช็ดตัวยอนรูขุมขนเอาคะ สู้ๆคะแม่

8y ago

ขอบคุณค่ะสงสารเค้าเจ็บแผลด้วยแต่ไม่ค่อยร้องเท่าไหร่ค่ะ

สองเดือนมีไข้ค่ะ เพราะอาการไข้นี้ มันขึ้นอยู่กับตัวยาค่ะ ยาบางตัวก็ไม่มีไข้ค่ะแม่ บ้านนี้ลูก2คนแล้ว เลยรู้ค่ะว่าวัคซีนไม่ทำให้น้องเป็นไข้ทุกครั้งที่ฉีด แล้วแต่ตัวยาค่ะ