ท้องแรก น้ำหนักขึ้นเร้วมาก

ท้องได้แค่17 w 4 d นำ้หนักขึ้นไป 7 กิโลแล้วต้องทำไงบ้างค่ะ ไม่แพ้ท้องเลยตอนเด่อนที่2-3 กินได้เยอะมากตอนนี้เริ่มทานได้ปกติ ใครนำ้หนักขึ้นเร็วแบบนี้บ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

ประคองน้ำหนักอย่าให้น้ำหนักเกินไป มาดู ตารางน้ำหนักและขนาดของทารกในครรภ์ ที่จะบอกว่าลูกในท้องแข็งแรงดีแค่ไหน ในลิ้งก์ด้านล่าง https://th.theasianparent.com/%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C/

อายุครรภ์ใกล้กันเลยค่ะ ท้องแรก ตอนนี้ 19w3d น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 3 กก.ค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะคุณแม่ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ก็ต้องระวังเห็นว่าช่วงสัปดาห์หลังๆ น้ำหนักจะขึ้นไวมากเพราะเด็กโตไว

พยายามคุม แป้งน้ำตาลนะคะ จะได้ลดความเสี่ยงเรื่องเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ สู้ๆคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ น้ำหนักก้อขึ้นเยอะมากเหมือนกันค่ะ กินอร่อยทุกอย่างเลย

6y ago

น้ำหนักขึ้นมากค่ะคุนหมอที่ฝากท้องบอกว่าให้ขึ้นใด้อีกแค่3โลนะจนกว่าจะคลอดจะทำใด้มั้ยก้อไม่รู้ก่อนท้อง60แต่ตอนนี้70แล้ว😂😂😂

อันนี้ 21 w 2 d ขึ้นมา 12 กิโลแล้วค่ะ ไม่แพ้ท้องด้วย กินบ่อยมาก 😅

6y ago

17-18 ก็เริ่มรู้สึกแล้วค่ะ แต่ยังไม่แรงมาก

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ..น้องดิ้นยังค่ะ

6y ago

หาหมอมา3 ครั้งแล้วค่ะ ซาวทุกครั้งเลยค่ะ ได้ยินค่ะเสียงหัวใจน้องเต้น ปกติค่ะ