ท้องแรก น้ำหนักขึ้นเร้วมาก

ท้องได้แค่17 w 4 d นำ้หนักขึ้นไป 7 กิโลแล้วต้องทำไงบ้างค่ะ ไม่แพ้ท้องเลยตอนเด่อนที่2-3 กินได้เยอะมากตอนนี้เริ่มทานได้ปกติ ใครนำ้หนักขึ้นเร็วแบบนี้บ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

อายุครรภ์ใกล้กันเลยค่ะ ท้องแรก ตอนนี้ 19w3d น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 3 กก.ค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะคุณแม่ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ก็ต้องระวังเห็นว่าช่วงสัปดาห์หลังๆ น้ำหนักจะขึ้นไวมากเพราะเด็กโตไว